Trứng vịt lộn là món bình dân nhưng rất bổ dưỡng, chứa các vitamin nhóm A, B, C, sắt, protein, canxi,...Ảnh: plo.Tuy bổ dưỡng nhưng các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên không nên lạm dụng món ăn này để tẩm bổ cho con bởi nếu trẻ ăn quá nhiều sẽ gây quá tải cho bộ máy tiêu hóa, thậm chí sinh bệnh tiêu chảy. Ảnh: foody.Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn trứng vịt lộn. Ảnh: cdn.Nhiều mẹ Việt lại tin rằng “ăn gì bổ nấy” nên cho trẻ ăn nhiều óc lợn để bổ não, giúp trẻ thông minh. Ảnh: tgdd.Tuy nhiên, trong óc lợn chứa một lượng cholesterol rất lớn - nguyên nhân chính dẫn đến bệnh béo phì, khiến người bệnh trở nên ì ạch, ngại vận động, uể oải, mệt mỏi...Ảnh: tgdd.Thậm chí nếu cho trẻ ăn quá nhiều và chế biến không cẩn thận còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Ảnh: conlatatca.Tương tự, thịt cóc là thực phẩm được nhiều mẹ lựa chọn để làm ruốc cóc tẩm bổ cho trẻ còi xương, chậm lớn. Ảnh: plo.Tuy rằng thịt cóc có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng nếu không biết cách chế biến an toàn thì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Ảnh: yeutre.Cụ thể, trong trứng, mỡ, gan, da, hạch thần kinh, mắt, và mủ cóc có thành phần cực độc là Bufotoxine - độc tố rất bền với nhiệt và có khả năng gây tử vong ở người khi ăn phải. Ảnh: khoahoc.Nếu không biết cách làm hoặc không cẩn thận khiến độc tố từ các bộ phận kể trên dính vào thịt cóc gây ngộ độc và nặng sẽ dẫn tới tử vong ở người. Ảnh: Internet
Trứng vịt lộn là món bình dân nhưng rất bổ dưỡng, chứa các vitamin nhóm A, B, C, sắt, protein, canxi,...Ảnh: plo.
Tuy bổ dưỡng nhưng các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên không nên lạm dụng món ăn này để tẩm bổ cho con bởi nếu trẻ ăn quá nhiều sẽ gây quá tải cho bộ máy tiêu hóa, thậm chí sinh bệnh tiêu chảy. Ảnh: foody.
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn trứng vịt lộn. Ảnh: cdn.
Nhiều mẹ Việt lại tin rằng “ăn gì bổ nấy” nên cho trẻ ăn nhiều óc lợn để bổ não, giúp trẻ thông minh. Ảnh: tgdd.
Tuy nhiên, trong óc lợn chứa một lượng cholesterol rất lớn - nguyên nhân chính dẫn đến bệnh béo phì, khiến người bệnh trở nên ì ạch, ngại vận động, uể oải, mệt mỏi...Ảnh: tgdd.
Thậm chí nếu cho trẻ ăn quá nhiều và chế biến không cẩn thận còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Ảnh: conlatatca.
Tương tự, thịt cóc là thực phẩm được nhiều mẹ lựa chọn để làm ruốc cóc tẩm bổ cho trẻ còi xương, chậm lớn. Ảnh: plo.
Tuy rằng thịt cóc có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng nếu không biết cách chế biến an toàn thì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Ảnh: yeutre.
Cụ thể, trong trứng, mỡ, gan, da, hạch thần kinh, mắt, và mủ cóc có thành phần cực độc là Bufotoxine - độc tố rất bền với nhiệt và có khả năng gây tử vong ở người khi ăn phải. Ảnh: khoahoc.
Nếu không biết cách làm hoặc không cẩn thận khiến độc tố từ các bộ phận kể trên dính vào thịt cóc gây ngộ độc và nặng sẽ dẫn tới tử vong ở người. Ảnh: Internet