Tu hài nướng mỡ hành: Quan Lạn luôn hấp dẫn du khách bởi những món ăn hải sản tươi ngon. Một trong những món đặc sản Quan Lạn rất được du khách yêu thích chính là món tu hài nướng mỡ hành.Những con ngao, tu hài, sò dương,... tươi ngon được đánh bắt từ biển được kết hợp một cách khéo léo cùng với mỡ hành đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mang hương vị của biển.Canh hải sâm: Quan Lạn là vùng có rất nhiều hải sâm sinh sống và người dân đã khai thác hải sâm để chế biến thành một món ăn đặc sản tại Quan Lạn.Một trong những món ăn ngon được chế biến từ hải sâm đó chính là món canh hải sâm. Đây là một món ăn bổ dưỡng cùng hương vị vô cùng hấp dẫn.Mực hấp: Một trong những món khoái khẩu của du khách khi đến với Quan Lạn đó chính là mực hấp. Những con mực tươi roi rói được mua từ những khu chợ của người dân địa phương đem hấp chín lên với chút gừng. Khi ăn chấm cùng với tương ớt, xì dầu mù tạt hoặc đơn giản chỉ là gia vị muối chanh, mới tuyệt vời làm sao.Mực khô: Du lịch Quan Lạn mà không thưởng thức món mực khô thì thật đáng tiếc. Mực khô ở Quan Lạn được người dân chế biến thành nhiều cách, họ có thể đem đi sấy hoặc phơi khô.Ghẹ: Nói về đặc sản Quan Lạn, ghẹ biển là một loại hải sản độc đáo được ưa chuộng phổ biến với vị ngon hấp dẫn. Du khách khi tới đảo mà chưa thưởng thức món đặc sản thì quả là một thiếu sót lớn.Ghẹ biển cũng gần giống như cua bể, nhưng mong manh hơn, vỏ mềm hơn, trên mình có nhiều hoa văn hơn và hơi dẹp. Ghẹ có nhiều loại và đa dạng nhưng ngon nhất với thịt nhiều và chắc thì phải kể đến những con ghẹ xanh. Ghẹ được người dân chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như ghẹ hấp bia, ghẹ hấp rượu, luộc, cháo ghẹ, ghẹ nướng, ghẹ xào, canh ghẹ…Cầu gai (nhum biển): Nói đến đặc sản Quan Lạn thì cầu gai là một món ăn không thể nào thiếu dành cho du khách khi đến Quan lạn. Cầu gai còn có tên gọi là : cà ghim, nhím biển, nhum biển.Cầu gai thường được nướng mỡ hành, hoặc nấu cháo... tùy sở thích của khách du lịch . Cầu gai có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là nam giới.Tù hài còn được gọi với cái tên đáng yêu: ốc vòi voi. Loại nhuyễn thể này có vỏ ngoài màu trắng ngà, hai vỏ khép hờ. Nhô ra giữa hai lớp vỏ là chiếc xúc tu dài, to hình trụ, nhìn không khác nào một chiếc vòi voi.Là một đặc sản ở đảo Quan Lạn, tù hài được người dân trên đảo chế biến thành nhiều món ăn rất đa dạng và vô cùng hấp dẫn như tù hài nướng, tù hài hấp, tù hài nấu cháo…Tù hài cũng đã được nuôi thành thương phẩm nên bất cứ lúc nào bạn đến đây cũng có thể ăn được món ăn giàu chất dinh dưỡng này. Ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Tu hài nướng mỡ hành: Quan Lạn luôn hấp dẫn du khách bởi những món ăn hải sản tươi ngon. Một trong những món đặc sản Quan Lạn rất được du khách yêu thích chính là món tu hài nướng mỡ hành.
Những con ngao, tu hài, sò dương,... tươi ngon được đánh bắt từ biển được kết hợp một cách khéo léo cùng với mỡ hành đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn mang hương vị của biển.
Canh hải sâm: Quan Lạn là vùng có rất nhiều hải sâm sinh sống và người dân đã khai thác hải sâm để chế biến thành một món ăn đặc sản tại Quan Lạn.
Một trong những món ăn ngon được chế biến từ hải sâm đó chính là món canh hải sâm. Đây là một món ăn bổ dưỡng cùng hương vị vô cùng hấp dẫn.
Mực hấp: Một trong những món khoái khẩu của du khách khi đến với Quan Lạn đó chính là mực hấp. Những con mực tươi roi rói được mua từ những khu chợ của người dân địa phương đem hấp chín lên với chút gừng. Khi ăn chấm cùng với tương ớt, xì dầu mù tạt hoặc đơn giản chỉ là gia vị muối chanh, mới tuyệt vời làm sao.
Mực khô: Du lịch Quan Lạn mà không thưởng thức món mực khô thì thật đáng tiếc. Mực khô ở Quan Lạn được người dân chế biến thành nhiều cách, họ có thể đem đi sấy hoặc phơi khô.
Ghẹ: Nói về đặc sản Quan Lạn, ghẹ biển là một loại hải sản độc đáo được ưa chuộng phổ biến với vị ngon hấp dẫn. Du khách khi tới đảo mà chưa thưởng thức món đặc sản thì quả là một thiếu sót lớn.
Ghẹ biển cũng gần giống như cua bể, nhưng mong manh hơn, vỏ mềm hơn, trên mình có nhiều hoa văn hơn và hơi dẹp. Ghẹ có nhiều loại và đa dạng nhưng ngon nhất với thịt nhiều và chắc thì phải kể đến những con ghẹ xanh. Ghẹ được người dân chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như ghẹ hấp bia, ghẹ hấp rượu, luộc, cháo ghẹ, ghẹ nướng, ghẹ xào, canh ghẹ…
Cầu gai (nhum biển): Nói đến đặc sản Quan Lạn thì cầu gai là một món ăn không thể nào thiếu dành cho du khách khi đến Quan lạn. Cầu gai còn có tên gọi là : cà ghim, nhím biển, nhum biển.
Cầu gai thường được nướng mỡ hành, hoặc nấu cháo... tùy sở thích của khách du lịch . Cầu gai có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là nam giới.
Tù hài còn được gọi với cái tên đáng yêu: ốc vòi voi. Loại nhuyễn thể này có vỏ ngoài màu trắng ngà, hai vỏ khép hờ. Nhô ra giữa hai lớp vỏ là chiếc xúc tu dài, to hình trụ, nhìn không khác nào một chiếc vòi voi.
Là một đặc sản ở đảo Quan Lạn, tù hài được người dân trên đảo chế biến thành nhiều món ăn rất đa dạng và vô cùng hấp dẫn như tù hài nướng, tù hài hấp, tù hài nấu cháo…Tù hài cũng đã được nuôi thành thương phẩm nên bất cứ lúc nào bạn đến đây cũng có thể ăn được món ăn giàu chất dinh dưỡng này. Ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.