Cách kho thịt mới không cần đường tạo màu mà vẫn siêu ngon

Google News

Thịt lợn kho là một món ăn được ưa thích trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là thời tiết đầu đông như thế này.

Thịt lợn kho có thể được ăn với nhiều món như: cơm trắng, cà muối nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xổi, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ.
Mời độc giả xem video "Tuyệt đối không được nấu thịt lợn chung với 5 thực phẩm này". Nguồn Ẩn Số Thế Giới:
 

Thịt lợn kho không phải là món ăn mới, nhưng chưa chắc ai cũng biết cách nấu thịt kho ngon nhất đâu nhé. Cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn mới lạ với hương vị độc đáo siêu ngon này nào!
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 500 gram, 10 củ mã thầy
- Hành, gừng, 2 tép tỏi, 2 hoa hồi, muối, xì dầu 15ml, rượu gạo 15ml
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt ba chỉ được rửa sạch, thái thành từng khối vuông với cạnh khoảng 2cm. Củ mã thầy được gọt vỏ, rửa sạch.
Cach kho thit moi khong can duong tao mau ma van sieu ngon
 
Bước 2: Đảo thịt trên chảo với lửa nhỏ (không cần cho dầu mỡ) đến khi thịt chuyển màu hơi vàng, cho thêm những nguyên liệu cần thiết đã chuẩn bị vào gồm hành, gừng, tỏi, hoa hồi, muối, xì dầu vào đảo đều.
Cach kho thit moi khong can duong tao mau ma van sieu ngon-Hinh-2
 
Bước 3: Đảo đều thịt cho miếng thịt săn lại, ngấm đều gia vị thì cho thêm rượu gạo vào đảo đều tay. Tiếp theo cho một lượng nước vừa đủ cho ngập miếng thịt và cho củ mã thầy vào đun nhỏ lửa trong khoảng 35 - 40 phút đến khi nước cạn gần hết, sánh lại thì món thịt đã được nấu chín. Múc ra bát và thưởng thức.
Cach kho thit moi khong can duong tao mau ma van sieu ngon-Hinh-3
 
Chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành xong món thịt lợn kho rất độc đáo, thơm ngon dành tặng cho gia đình trong ngày đồng đông này.
Chúc bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè xung quanh nhé!
Theo Gia đình Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)