Trứng là loại thực phẩm quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trong trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và hormone. Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iod... tập trung hầu hết trong lòng đỏ. Trong lòng trắng trứng chỉ có một ít vitamin tan trong nước (B2, B6).
|
Trứng là loại thực phẩm quen thuộc và có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. |
Tuy nhiên, một số loại thực phẩm kết hợp với trứng lại không tốt bởi điều này sẽ gây tác dụng phụ, nặng hơn là dẫn đến việc ngộ thực phẩm.
Cho đường vào trứng
Một số người còn giữ thói quen nấu nước đường thắng để lấy màu khi chế biến món thịt kho trứng. Điều này sẽ làm cho protein fructose a-xít amin trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo thành chất khó hấp thu trong cơ thể.
Thuốc tiêu viêm
Những người mắc bệnh về đường ruột, tiêu chảy, đặc biệt không được uống thuốc ngay sau khi ăn trứng. Bởi trứng có hàm lượng protein cao, nó sẽ làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến công hiệu của thuốc. Một số bệnh viêm khác như viêm đường hô hấp, viêm đường tiết niệu, không có ảnh hưởng lớn đến quá trình hấp thụ thuốc (xét ở góc độ Tây y).
Óc lợn
Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.
Không dùng cáo loại thuốc chống viêm
Trứng gà rất nhiều protein, trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein. Vì vậy nếu bạn bị tình trạng viêm cần lưu ý không nên uống thuốc sau khi ăn trứng. Nếu bạn bị bệnh về tiêu hóa hoặc tiêu chảy thì bạn không nên ăn, trứng có nhiều protein nên sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến tiêu hóa.
Không nên ăn quá nhiều trứng
Mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu bạn ăn quá nhiều sẽ gây ra dư thừa dinh dưỡng khiến bạn béo phì, ảnh hưởng đến gan và thận.
Hi vọng với bài viết này, bạn có thể biết được những thực phẩm không nên kết hợp với trứng gà và từ đó có thể hiểu được những tác hại của nó mà có thể tự phòng tránh cho bản thân để có được một sức khỏe tốt nhất.