Cà tím nướng tỏi thơm lừng khắp ngõ, gọi cả nhà về ăn cơm

Google News

Cà tím là loại củ quả giàu dinh dưỡng với phần thịt thơm ngon không kém gì các loại thịt lợn hay gà. Đó là lý do cà tím là nguyên liệu chủ đạo trong chế biến món chay, và cũng là nguyên liệu không thể thiếu nếu bạn muốn ăn thanh cảnh mà vẫn giữ được vị đậm đà.

Ca tim nuong toi thom lung khap ngo, goi ca nha ve an com
 
Hôm nay, Bếp Eva mách bạn cách đổi bữa với món cà tím nướng tỏi thơm lừng khó cưỡng nhé.
Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím dài, 2 củ tỏi, 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1/4 củ hành tây, gia vị, đường, dầu ăn.
Ca tim nuong toi thom lung khap ngo, goi ca nha ve an com-Hinh-2
 
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Cà tím rửa sạch, bổ đôi. Dùng dao khía hình quả trám lên cà. Quết lên phần thịt cà một lớp dầu ăn.
Ca tim nuong toi thom lung khap ngo, goi ca nha ve an com-Hinh-3
 
- Hành tây, ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Ca tim nuong toi thom lung khap ngo, goi ca nha ve an com-Hinh-4
 
Bước 2: Nướng cà lần 1
- Làm nóng lò ở mức 200 độ C, nướng cà trong 5 phút cho cà trở nên mềm hơn. Lấy ra, để riêng.
Bước 3: Phi tỏi
- Cho một chút dầu vào chảo, đổ tỏi vào phi cho hết mùi hăng và hơi ngả sang màu sáng trong, se se bề mặt.
Ca tim nuong toi thom lung khap ngo, goi ca nha ve an com-Hinh-5
 
Bước 4: Trộn rau củ
- Trộn đều tỏi với hành tím, ớt chuông, nêm nếm cùng đường và gia vị sao cho vừa miệng.
Ca tim nuong toi thom lung khap ngo, goi ca nha ve an com-Hinh-6
 
Bước 4: Nướng cà lần 2
Ca tim nuong toi thom lung khap ngo, goi ca nha ve an com-Hinh-7
 
- Rải đầu hỗn hợp tỏi và rau củ lên bề mặt cà tím và nướng thêm 7 – 10 phút nữa đến khi chín hẳn.
Ca tim nuong toi thom lung khap ngo, goi ca nha ve an com-Hinh-8
 
 
Món này ngon nhất khi dùng nóng. Chúc các bạn thành công!
Theo Lam Ngọc/PNVN

>> xem thêm

Bình luận(0)