1. Cà tím cuộn tôm thịt hấp. Nguyên liệu: Cà tím, thịt lợn xay, tôm sú, cà rốt, chanh, rau mùi, hành lá, tỏi, ớt, gia vị. Cà tím rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc. Sau đó cắt lát thật mỏng theo chiều dọc, rồi ngâm vào chậu nước có pha giấm để cà không bị thâm. Ảnh: dichogiupban.net.Trộn đều cà rốt và thịt xay nhuyễn với nhau. Sau đó cho thêm bột canh, nước mắm, đường, tiêu bột. Trộn đều lên và ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Tôm sú bóc bỏ vỏ và đầu rồi chẻ đôi phần bụng tôm theo chiều dọc. Giữ lại phần đuôi tôm không bóc vỏ. Ảnh: youtube.com.Dùng giấy bếp thấm khô miếng cà tím, sau đó cuộn tròn miếng cà tím rồi dùng que tăm ghim lại. Đặt tôm vào lồng cuộn cà tím, để đuôi tôm ló lên trên. Sau đó nhồi thịt cho đầy lên là được. Ảnh: Kheotay.org.Sau khi các bạn cuộn cà tím với tôm thịt xong thì xếp vào đĩa mang cà tím cuộn tôm thịt đi hấp 30 phút là cà tím chín. Cà tím sau khi hấp xong lấy ra, chúng ta chan nước sốt lên trên và rắc thêm một ít hành và rau mùi cắt nhỏ lên trên. Ảnh: bepviet24.com.2. Cà tím cuộn thịt nướng. Nguyên liệu: Cà tím, thịt lợn, ớt chuông, tỏi, gia vị, dầu ăn, tăm tre. Cà tím thái thành những lát mỏng dọc theo chiều dài của quả cà. Thịt lợn xay nhuyễn ướp cùng muối, dầu hào. Ớt chuông thái hạt lựu. Ảnh: amthuc365.vn.Bước đầu, nướng hành tím trong lò nướng hay bếp than đều được. Chú ý cà tím phải thơm có màu vàng hơi xém một chút như vậy là được. Bắc một cái chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm tỏi, sau đó cho thịt vào xào khoảng 3 phút cho tiếp ớt vào xào cùng. Ảnh: phunutoday.vn.Thịt và ớt chín, múc hỗn hợp ra bát. Lấy thìa múc một muỗng thịt lên miếng cà, rải thịt sao cho thật đều từ đầu cho đến cuối miếng cà tím. Cuộn tròn miếng cà tím lại, lấy 1-2 cái tăm để gim miếng cà tím lại. chấm cà tím cuộn thịt nướng với tương ớt hay mắm ớt đều rất ngon. Ảnh: toinayangi.vn.3. Cà tím cuộn ngũ sắc. Nguyên liệu: Cà tím, dầu ăn, sốt mayonnaise, tỏi, tôm, ớt chuông, tăm. Dùng dao sắc cắt cà tím thành những lát mỏng theo chiều từ cuống xuống. Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn vào, cho từng lát cà vào chiên đến nào cà có màu vàng nâu thì lấy ra đĩa, để riêng. Ảnh: Monngon.tv.Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, thái hạt lựu. Ớt chuông thái hạt lựu. Tỏi băm nhỏ. Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, phi tỏi thơm. Cho ớt chuông vào đảo đều khoảng 1-2 phút. Đến khi ớt chuông hơi mềm thì thêm tôm vào. Ảnh: Sites.Google.comNêm nếm chút dầu mè, bột nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Trải miếng cà tím trên một mặt phẳng sạch, dùng muỗng múc sốt mayonnaise phết đều lên miếng cà sau đó rắc nhân tôm lên rồi dùng tay cuốn lại, dùng tăm ghim để cố định cuốn cà. Bày các cuốn cà lên đĩa, bên trên thêm chút ớt chuông xào tôm nữa là xong. Ảnh: momsdish.com.4. Cà tím cuộn thịt. Nguyên liệu: Cà tím, thịt băm, nấm kim châm, trứng gà, hành lá, muối, xì dầu. Cà tím rửa sạch, thái lát, cho cà vào lò vi sóng 1 phút quay cho mềm. Ảnh: vnHow.vn.Nấm kim châm cắt khúc, hành lá thái nhỏ, trộn đều với thịt băm, muối, tiêu, xì dầu, 1 quả trứng gà. Lấy khuôn thủy tinh vuông, xếp cà tím kín xung quanh khuôn, để 1/2 miếng cà tím ra ngoài, cho nhân thịt vào đầy khuôn, dùng muôi ép chặt rồi bọc lại bằng cà tím. Ảnh: 123monngon.com.Cho vào lò vi sóng nấu khoảng 8-9 phút ở 600W là chín. Cắt cà nhồi thịt thành từng lát, dùng nóng với cơm rất thơm ngon. Ảnh: Nauzi.com.
1. Cà tím cuộn tôm thịt hấp. Nguyên liệu: Cà tím, thịt lợn xay, tôm sú, cà rốt, chanh, rau mùi, hành lá, tỏi, ớt, gia vị. Cà tím rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc. Sau đó cắt lát thật mỏng theo chiều dọc, rồi ngâm vào chậu nước có pha giấm để cà không bị thâm. Ảnh: dichogiupban.net.
Trộn đều cà rốt và thịt xay nhuyễn với nhau. Sau đó cho thêm bột canh, nước mắm, đường, tiêu bột. Trộn đều lên và ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Tôm sú bóc bỏ vỏ và đầu rồi chẻ đôi phần bụng tôm theo chiều dọc. Giữ lại phần đuôi tôm không bóc vỏ. Ảnh: youtube.com.
Dùng giấy bếp thấm khô miếng cà tím, sau đó cuộn tròn miếng cà tím rồi dùng que tăm ghim lại. Đặt tôm vào lồng cuộn cà tím, để đuôi tôm ló lên trên. Sau đó nhồi thịt cho đầy lên là được. Ảnh: Kheotay.org.
Sau khi các bạn cuộn cà tím với tôm thịt xong thì xếp vào đĩa mang cà tím cuộn tôm thịt đi hấp 30 phút là cà tím chín. Cà tím sau khi hấp xong lấy ra, chúng ta chan nước sốt lên trên và rắc thêm một ít hành và rau mùi cắt nhỏ lên trên. Ảnh: bepviet24.com.
2. Cà tím cuộn thịt nướng. Nguyên liệu: Cà tím, thịt lợn, ớt chuông, tỏi, gia vị, dầu ăn, tăm tre. Cà tím thái thành những lát mỏng dọc theo chiều dài của quả cà. Thịt lợn xay nhuyễn ướp cùng muối, dầu hào. Ớt chuông thái hạt lựu. Ảnh: amthuc365.vn.
Bước đầu, nướng hành tím trong lò nướng hay bếp than đều được. Chú ý cà tím phải thơm có màu vàng hơi xém một chút như vậy là được. Bắc một cái chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm tỏi, sau đó cho thịt vào xào khoảng 3 phút cho tiếp ớt vào xào cùng. Ảnh: phunutoday.vn.
Thịt và ớt chín, múc hỗn hợp ra bát. Lấy thìa múc một muỗng thịt lên miếng cà, rải thịt sao cho thật đều từ đầu cho đến cuối miếng cà tím. Cuộn tròn miếng cà tím lại, lấy 1-2 cái tăm để gim miếng cà tím lại. chấm cà tím cuộn thịt nướng với tương ớt hay mắm ớt đều rất ngon. Ảnh: toinayangi.vn.
3. Cà tím cuộn ngũ sắc. Nguyên liệu: Cà tím, dầu ăn, sốt mayonnaise, tỏi, tôm, ớt chuông, tăm. Dùng dao sắc cắt cà tím thành những lát mỏng theo chiều từ cuống xuống. Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn vào, cho từng lát cà vào chiên đến nào cà có màu vàng nâu thì lấy ra đĩa, để riêng. Ảnh: Monngon.tv.
Tôm lột vỏ, rút chỉ đen, thái hạt lựu. Ớt chuông thái hạt lựu. Tỏi băm nhỏ. Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, phi tỏi thơm. Cho ớt chuông vào đảo đều khoảng 1-2 phút. Đến khi ớt chuông hơi mềm thì thêm tôm vào. Ảnh: Sites.Google.com
Nêm nếm chút dầu mè, bột nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Trải miếng cà tím trên một mặt phẳng sạch, dùng muỗng múc sốt mayonnaise phết đều lên miếng cà sau đó rắc nhân tôm lên rồi dùng tay cuốn lại, dùng tăm ghim để cố định cuốn cà. Bày các cuốn cà lên đĩa, bên trên thêm chút ớt chuông xào tôm nữa là xong. Ảnh: momsdish.com.
4. Cà tím cuộn thịt. Nguyên liệu: Cà tím, thịt băm, nấm kim châm, trứng gà, hành lá, muối, xì dầu. Cà tím rửa sạch, thái lát, cho cà vào lò vi sóng 1 phút quay cho mềm. Ảnh: vnHow.vn.
Nấm kim châm cắt khúc, hành lá thái nhỏ, trộn đều với thịt băm, muối, tiêu, xì dầu, 1 quả trứng gà. Lấy khuôn thủy tinh vuông, xếp cà tím kín xung quanh khuôn, để 1/2 miếng cà tím ra ngoài, cho nhân thịt vào đầy khuôn, dùng muôi ép chặt rồi bọc lại bằng cà tím. Ảnh: 123monngon.com.
Cho vào lò vi sóng nấu khoảng 8-9 phút ở 600W là chín. Cắt cà nhồi thịt thành từng lát, dùng nóng với cơm rất thơm ngon. Ảnh: Nauzi.com.