1. Cà tím xào tôm. Nguyên liệu gồm cà tím, tôm khô hoặc tôm tươi, hành, tỏi, gia vị. Cà tím cắt khúc vừa ăn, tôm khô ngâm nước cho mềm, nếu là tôm tươi thì làm sạch. Tỏi và hành bóc vỏ đập dập băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi cho vàng thơm rồi cho tôm vào xào, đảo đều tay. Ảnh: Healthplus.Cho cà tím vào xào cùng, để lửa trung bình cho cà ngấm gia vị. Nêm vào trong chảo 1/2 muỗng muối nhỏ, chút xíu đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm. Thêm vào chút nước để cà ngấm gia vị chín mềm. Món cà tím xào này nên ăn nóng với cơm thì ngon tuyệt. Ảnh: Healthplus.2. Cà tím xào lá lốt. Nguyên liệu gồm cà tím dài, thịt lợn, lá lốt, tỏi, gia vị. Cà tím rửa sạch thái lát chéo dày khoảng 0,5 cm. Ngâm cà tím trong nước muối pha loãng để không bị thâm. Thịt rửa sạch thái lát, lá lốt thái sợi to, tỏi băm nhỏ. Ảnh: Cookpad.Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào xào ở lửa to, thêm nước mắm, hạt nêm vào đảo chung cho thịt ngấm gia vị. Xào chín thịt thì trút ra bát. Sau đó phi thơm tỏi và cho cà tím vào đảo, nêm gia vị cho vừa miệng. Cà tím chín thì cho thịt xào vào đảo qua rồi thêm lá lốt đã thái vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: Cookpad.3. Cà tím xào cay. Nguyên liệu gồm cà tím, ớt, tỏi, hành tím, bột me, đường, gia vị. Tỏi và hành tim đập dập, ớt băm nhuyễn và trộn tất cả chung vào bát bột nước me, thêm chút đường và muối. Thái cà tím thành những miếng vừa ăn và chiên sơ qua. Ảnh: Songmoi.Cho phần hành này lên xào trong chảo nóng với chút dầu. Sau đó, trút phần thịt bằm vào xào cùng. Tưới phần nước sốt thịt này vào trong các trái cà đã sắp sẵn trên dĩa và dùng lúc nóng. Ảnh: Songmoi.4. Thịt bò xào cà tím. Nguyên liệu gồm thịt bò, cà tím, ớt, hành lá, tía tô, gừng, tỏi. Thịt bò thái lát và ướp cùng một thìa cà phê dầu, hạt tiêu ướp khoảng 30 phút. Cà tím rửa sạch, bổ làm tư và ngâm vào nước muối loãng 10 phút để cà không bị thâm. Ảnh: Ngonhetsay.Ớt rửa sạch thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và cho cà tím vào xào, nêm vừa miệng ăn. Khi cà mềm cho hành lá và ớt quả vào đảo 30 giây thì tắt bếp, đổ ra bát riêng. Cho dầu vào chảo xào thịt bò trên lửa lớn. Thịt bò chín thì đổ cà tím vào đảo khoảng 1 phút thì tắt bếp. Ảnh: Ngonhetsay.5. Cà tím xào tỏi. Nguyên liệu gồm cà tím, thịt nạc băm, hành lá. Cà tím rửa sạch lau khô và nướng nguyên trái trên bếp cho cà sém vỏ rồi cắt đôi. Thịt băm đem ướp với hành và các gia vị khoảng 10 phút. Rửa sạch hành lá và thái thật nhỏ. Ảnh: Tin247.Phi thơm hành và cho hỗn hợp nước sốt đã pha đun sôi. Sau đó cho cà tím vào đảo nhanh tay đến khi cà chín. Ảnh: Tin247.
1. Cà tím xào tôm. Nguyên liệu gồm cà tím, tôm khô hoặc tôm tươi, hành, tỏi, gia vị. Cà tím cắt khúc vừa ăn, tôm khô ngâm nước cho mềm, nếu là tôm tươi thì làm sạch. Tỏi và hành bóc vỏ đập dập băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi cho vàng thơm rồi cho tôm vào xào, đảo đều tay. Ảnh: Healthplus.
Cho cà tím vào xào cùng, để lửa trung bình cho cà ngấm gia vị. Nêm vào trong chảo 1/2 muỗng muối nhỏ, chút xíu đường, 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm. Thêm vào chút nước để cà ngấm gia vị chín mềm. Món cà tím xào này nên ăn nóng với cơm thì ngon tuyệt. Ảnh: Healthplus.
2. Cà tím xào lá lốt. Nguyên liệu gồm cà tím dài, thịt lợn, lá lốt, tỏi, gia vị. Cà tím rửa sạch thái lát chéo dày khoảng 0,5 cm. Ngâm cà tím trong nước muối pha loãng để không bị thâm. Thịt rửa sạch thái lát, lá lốt thái sợi to, tỏi băm nhỏ. Ảnh: Cookpad.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào xào ở lửa to, thêm nước mắm, hạt nêm vào đảo chung cho thịt ngấm gia vị. Xào chín thịt thì trút ra bát. Sau đó phi thơm tỏi và cho cà tím vào đảo, nêm gia vị cho vừa miệng. Cà tím chín thì cho thịt xào vào đảo qua rồi thêm lá lốt đã thái vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: Cookpad.
3. Cà tím xào cay. Nguyên liệu gồm cà tím, ớt, tỏi, hành tím, bột me, đường, gia vị. Tỏi và hành tim đập dập, ớt băm nhuyễn và trộn tất cả chung vào bát bột nước me, thêm chút đường và muối. Thái cà tím thành những miếng vừa ăn và chiên sơ qua. Ảnh: Songmoi.
Cho phần hành này lên xào trong chảo nóng với chút dầu. Sau đó, trút phần thịt bằm vào xào cùng. Tưới phần nước sốt thịt này vào trong các trái cà đã sắp sẵn trên dĩa và dùng lúc nóng. Ảnh: Songmoi.
4. Thịt bò xào cà tím. Nguyên liệu gồm thịt bò, cà tím, ớt, hành lá, tía tô, gừng, tỏi. Thịt bò thái lát và ướp cùng một thìa cà phê dầu, hạt tiêu ướp khoảng 30 phút. Cà tím rửa sạch, bổ làm tư và ngâm vào nước muối loãng 10 phút để cà không bị thâm. Ảnh: Ngonhetsay.
Ớt rửa sạch thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và cho cà tím vào xào, nêm vừa miệng ăn. Khi cà mềm cho hành lá và ớt quả vào đảo 30 giây thì tắt bếp, đổ ra bát riêng. Cho dầu vào chảo xào thịt bò trên lửa lớn. Thịt bò chín thì đổ cà tím vào đảo khoảng 1 phút thì tắt bếp. Ảnh: Ngonhetsay.
5. Cà tím xào tỏi. Nguyên liệu gồm cà tím, thịt nạc băm, hành lá. Cà tím rửa sạch lau khô và nướng nguyên trái trên bếp cho cà sém vỏ rồi cắt đôi. Thịt băm đem ướp với hành và các gia vị khoảng 10 phút. Rửa sạch hành lá và thái thật nhỏ. Ảnh: Tin247.
Phi thơm hành và cho hỗn hợp nước sốt đã pha đun sôi. Sau đó cho cà tím vào đảo nhanh tay đến khi cà chín. Ảnh: Tin247.