Bỏ "mái già" đổi đời cùng vợ đại gia, ngày tái hôn tôi xanh mặt khi gặp 1 người

Tôi nhìn sang Thoa bằng ánh mắt đầy khó hiểu. Chuyện này là sao? Có phải Thoa biết hết tất cả và cố tình làm như vậy không hay thực sự tất cả chỉ là tình cờ?

Kể cũng buồn cười, sao ngày còn trẻ người ta có thể ngây thơ nghĩ rằng hôn nhân chỉ càn có tình yêu là đủ nhỉ. Chẳng biết ai đã vẽ nên hình tượng những túp lều tranh cùng trái tim vàng để nhiều người lầm tưởng về cuộc sống hôn nhân gia đình.

Tôi và Thoa đến với nhau đúng như vậy, xây dựng hạnh phúc gia đình chỉ với đôi bàn tay trắng. Ngày ấy khó khăn vô cùng, tôi lại lận đận nên mãi sau khi ổn định gia đình, công việc bắt đầu mới có phần thuận lợi. Ngày ấy với tôi, Thoa chính là tất cả những gì tôi cần. Cô ấy đảm đang, chu đáo mọi việc nhà cửa và sẵn sàng hy sinh tất cả cho chồng phát triển. Nhìn một cô gái xinh đẹp, giỏi giang chấp nhận lùi lại phía sau để làm hậu phương vững chắc cho chồng, trong lòng tôi không khỏi ái ngại. 

Bo

(Ảnh minh họa)

Tôi còn nhớ như in những đêm hai vợ chồng nằm ôm nhau trong căn phòng thuê trọ rộng chưa đầy 20 mét vuông. Điều kiện chẳng có gì nhưng chưa khi nào tôi thấy vợ mình kêu ca. Trước mỗi khó khăn hay thậm chí cả thất bại của chồng, Thoa đều nói đó là do ông trời muốn thử thách mình mà thôi. 

"Cuộc đời này, nhất định anh sẽ không để vợ phải khổ. Hãy tin anh, anh sẽ đền đáp cho vợ xứng đáng".

Rồi ông trời cũng không phụ lòng người. Công việc nhận order đồ từ nước ngoài về của tôi ngày càng khấm khá. Lượng khách hàng thân thiết đủ để duy trì cho tôi nguồn thu nhập không dưới 30 triệu đồng. Qua những người khách đó, tôi bắt đầu làm quen và mở rộng được tập khách hàng chuyên đặt đồ xa xỉ. Và khi tiền bạc, nhà cửa đến cũng là lúc tôi dần quên những bữa ăn gia đình. 

Kim là một trong những khách hàng chuyên đặt hàng hiệu của tôi. Vì đây là khách hàng lớn nên tôi vẫn thường xuyên liên lạc và mời gặp gỡ. Tôi cũng không ngờ những cuộc hẹn đó lại vô tình kéo chúng tôi đến gần với nhau. Kim 29 tuổi, là con nhà có điều kiện song vẫn chưa có gia đình. Cô ấy rất cởi mở và sống thoáng. Thế rồi điều tôi không ngờ tới đã xảy ra. Trong một lần gặp nhau tại quán bar, men rượu đã khiến cả hai không thể làm chủ. Chúng tôi đã lên giường với nhau. 

Đã bao nhiêu năm qua tôi mới có cảm giác bên một người đàn bà khác ngoài vợ. Cái cảm giác ấy thật tội lỗi nhưng tôi không thể nào phủ nhận được cảm giác phấn khích khi ở bên Kim. Kim không trốn tránh tôi, cô ấy thậm chí còn đề nghị tiếp tục mối quan hệ. Đây thực sự là điều tôi không ngờ đến vì dù sao tôi cũng là đàn ông đã có gia đình mà cô ấy vẫn chấp nhận sự thiệt thòi đó. Kim cũng không hề quan tâm tới việc vợ tôi là ai và sự việc sẽ thế nào nếu bị phát hiện. 

Chúng tôi qua lại với nhau nhiều hơn, thậm chí tôi còn có cả chìa khóa nơi chung cư cao cấp mà Kim hay qua lại. Cuộc sống xa xỉ bên nàng khiến tôi cảm thấy thật ngột ngạt khi nghĩ về người vợ "mái già" trông thật chán đời sau khi sinh 2 lứa con. Chuyện như giọt nước tràn ly khi vợ tôi phát hiện mọi chuyện. 

"Anh nói đi! Tất cả chỉ là một trò đùa phải không? Hãy nói với em tất cả chỉ là đùa đi". 

"Không chấp nhận được thì viết đơn đi. Tôi không còn là tôi của chục năm về trước rồi. Cô thử nhìn lại mình trong gương xem có ra hồn người không?". 

Chúng tôi bắt đầu sống riêng phòng rồi có 1 năm ly thân trước khi đi đến quyết định ly hôn. Thực ra chẳng phải vì còn luyến tiếc điều gì mà vì giai đoạn đó đứa con đầu của chúng tôi đang vào giai đoạn khủng hoảng, Thoa nói không muốn mọi chuyện xảy ra quá đường đột mà ảnh hưởng đến thằng bé. Tôi cũng không quan tâm vì một khi lòng đã quyết thì tờ giấy ly hôn chỉ còn là thủ tục. 

Sau 9 tháng chính thức ly hôn, tôi cắt đứt hoàn toàn liên lạc với Thoa rồi đường đường chính chính đến với vị cứu tinh của đời mình. Đúng là có tiền vào cuộc đời khác hẳn. Tôi và Kim chuẩn bị cho hôn lễ trong tâm thế hoàn toàn khác lần cưới đầu tiên. Thế nhưng trái đất quá tròn, tôi không ngờ tái hôn lại gặp ngay một người chưa bao giờ mình ngờ đến. 

"Thoa! Sao cô lại ở đây?", tôi nhìn vợ cũ mình đang đứng cùng một người đàn ông khác ở phía nhà gái mà không khỏi sững sờ. 

"Anh quen chị dâu tương lai của em sao?", cô vợ đại gia của tôi mở lời, khiến đầu tôi như muốn nổ tung. Hóa ra người đàn ông đang đứng cạnh vợ tôi chính là anh trai của Kim và cũng là người từng theo đuổi vợ tôi mấy năm trời. Tôi từng nghe bạn vợ loáng thoáng đùa vài lần nhưng vì anh ta đi du học nên tôi cũng chẳng quan tâm. Thật không ngờ khi tất cả lại cùng gặp nhau trong hoàn cảnh quá sức ngang trái. 

Bo

(Ảnh minh họa)

"Chào em rể, đây là bạn gái và cũng là vợ tương lai của tôi. Cậu nên chào chị một tiếng đi". 

Tôi nhìn sang Thoa bằng ánh mắt đầy khó hiểu. Chuyện này là sao? Có phải Thoa biết hết tất cả và cố tình làm như vậy không hay thực sự tất cả chỉ là tình cờ? 

Theo Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)