Nguyên liệu cho món cánh gà chiên giòn gồm có: 15 cánh gà (chỉ lấy cánh giữa và đầu cánh), muối, hạt tiêu, một chút rượu sake, nước tương (xì dầu), bột nước dùng gà, dầu mè, lòng trắng trứng, bột mì. Ướp cánh gà với muối, tiêu, rượu, xì dầu, bột nước dùng gà và dầu mè khoảng nửa ngày cho ngấm đều. Lấy ra đổ hết nước đi (nếu có) rồi trộn cánh gà với lòng trắng trứng rồi cho bột mì vào cho đến khi gà dính một lớp bột nhão bên ngoài. Nên thực hiện thao tác này ngay trước khi chiên gà. Cho dầu vào chảo, bật bếp làm nóng dầu đến khoảng 107 độ C rồi cho cánh gà vào chiên trong khoảng 6-8 phút. Lúc này gà đã gần chín hết. Vớt gà ra để nguội rồi cho vào túi nilong để vào ngăn đã tủ lạnh qua đêm. Khi để trong ngăn đá, lớp da gà ngoài cùng sẽ bị vỡ và nước ngọt từ bên trong sẽ bị rút hết ra ngoài. Đây chính là bí quyết để cánh gà giòn. Qua ngày hôm sau cánh gà sẽ khô hết mức có thể. Đun nóng dầu ăn đến khoảng 190 độ C – nóng hơn nhiệt độ chiên bình thường rồi cho gà vào chiên cho đến khi gà chuyển màu nâu vàng. Lưu ý ở thao tác này không nấu chín mà làm cánh gà giòn rụm.
Nguyên liệu cho món cánh gà chiên giòn gồm có: 15 cánh gà (chỉ lấy cánh giữa và đầu cánh), muối, hạt tiêu, một chút rượu sake, nước tương (xì dầu), bột nước dùng gà, dầu mè, lòng trắng trứng, bột mì.
Ướp cánh gà với muối, tiêu, rượu, xì dầu, bột nước dùng gà và dầu mè khoảng nửa ngày cho ngấm đều.
Lấy ra đổ hết nước đi (nếu có) rồi trộn cánh gà với lòng trắng trứng rồi cho bột mì vào cho đến khi gà dính một lớp bột nhão bên ngoài. Nên thực hiện thao tác này ngay trước khi chiên gà.
Cho dầu vào chảo, bật bếp làm nóng dầu đến khoảng 107 độ C rồi cho cánh gà vào chiên trong khoảng 6-8 phút. Lúc này gà đã gần chín hết.
Vớt gà ra để nguội rồi cho vào túi nilong để vào ngăn đã tủ lạnh qua đêm. Khi để trong ngăn đá, lớp da gà ngoài cùng sẽ bị vỡ và nước ngọt từ bên trong sẽ bị rút hết ra ngoài. Đây chính là bí quyết để cánh gà giòn. Qua ngày hôm sau cánh gà sẽ khô hết mức có thể.
Đun nóng dầu ăn đến khoảng 190 độ C – nóng hơn nhiệt độ chiên bình thường rồi cho gà vào chiên cho đến khi gà chuyển màu nâu vàng. Lưu ý ở thao tác này không nấu chín mà làm cánh gà giòn rụm.