1 trong 4 món ngon từ gà phù hợp cho những bữa tiệc cuối năm là món gà rút xương nhồi jambon. Món này ăn cùng nước mắm tiêu và cơm nóng dưa chua là tuyệt nhất.Làm gà rút xương nhồi jambon mất khá nhiều thời gian. Đầu tiên bạn phải rút xương gà sau đó rửa sạch thịt gà với muối để ráo. Bước tiếp theo, cho da lợn vào nồi luộc chín thái lát mỏng 0,2 cm. Jambon cũng dùng dao thái thái lát mỏng. Trộn đều giò sống với da heo, jambon, trứng muối, 1 thìa súp tiêu sọ hạt, 1/2 thìa súp bột nêm, 2 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê nước mắm.Cuối cùng nhồi hỗn hợp trên vào con gà, khâu kín lại. Cho gà vào nồi hấp khoảng 45 phút. Thỉnh thoảng mở nắp, dùng tăm châm vài lỗ để gà chảy nước và không bị nứt daSau khi gà được hấp chín sẽ để nguội rồi bọc lại kĩ càng cho vào tủ lạnh, khi ăn chỉ cần cắt khoanh như giò.Cánh gà nhồi thịt chiên. Nguyên liệu làm món này cần cánh gà, thịt vai xay, mộc nhĩ, hạt tiêu.Để làm cánh gà nhồi thịt chiên đầu tiên bạn cũng phải làm sạch cánh gà và rút bỏ xương. Khi đã làm xong phần cánh gà thì cho mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Trộn mộc nhĩ cùng thịt xay, hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi nhồi vào cánh gà . Tiếp tục cho cánh gà vào hấp chín khoảng 70% rồi lấy ra để chiên vàng đều 2 mặt.Sau khi chiên xong cánh gà bạn phải vớt ra và đặt nó vào giấy thấm dầu để giảm lượng mỡ. Món cánh gà nhồi thịt chiên sẽ được cắt khoanh và ăn nóng.Món cánh gà nhồi thịt chiên cực ngon với lớp da gà vàng giòn kết hợp với phần thịt nhồi thơm lừng giòn sật sật... tạo nên một món ăn vừa lạ vừa quen.Gà kho trứng cút: Nguyên liệu 400g thịt đùi gà, 20 quả trứng cút, nước hàng, hành khổ, gừng, xì dầu, nước mắm, tiêu.Chế biến gà kho trứng cút cực kỳ đơn giản. Trước tiên, bạn hãy luộc chín trứng cút. Trong lúc chờ đợi, rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng. Khi trứng chín, vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc sạch vỏ.Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi kho. Bạn nên kho gà trên lửa nhỏ để gà ngấm đều, phần sốt keo lại bám kín thịt gà là đạt yêu cầu. Món này ăn kèm với cơm nóng ngày lạnh là nhất.Chân gà hầm mật ong: Nguyên liệu 500g chân gà, 100g sườn non, 100g thịt nạc vai, mật ong, tỏi ớt gừng, nước cốt dừa và các gia vị.Cách làm chân gà nhặt kĩ rửa sạch sau đó dùng dao chặt chân gà làm đôi. Trộn đều chân gà, sườn thịt lại vào xoong. Tẩm ướp gia vị 2 thìa mắm, 1/2 muối, 1 thìa đường, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước hàng.Ướp chân gà khoảng 30 phút rồi bắc lên bếp đun lửa to cho nồi chân gà sôi bùng lên. Ngay sau đó bạn hãy vặn nhỏ bếp đun liu diu đun cho đến khi phần nước hơi sền sệt ở đáy nồi là món ăn hoàn thành.4 món gà trên đây hoàn toàn mới lạ, độc đáo và dễ chế biến. Bạn có thể bắt tay vào thực hiện từng món để làm phong phú bữa cơm từng ngày của gia đình trong những ngày đông lạnh.
1 trong 4 món ngon từ gà phù hợp cho những bữa tiệc cuối năm là món gà rút xương nhồi jambon. Món này ăn cùng nước mắm tiêu và cơm nóng dưa chua là tuyệt nhất.
Làm gà rút xương nhồi jambon mất khá nhiều thời gian. Đầu tiên bạn phải rút xương gà sau đó rửa sạch thịt gà với muối để ráo. Bước tiếp theo, cho da lợn vào nồi luộc chín thái lát mỏng 0,2 cm. Jambon cũng dùng dao thái thái lát mỏng. Trộn đều giò sống với da heo, jambon, trứng muối, 1 thìa súp tiêu sọ hạt, 1/2 thìa súp bột nêm, 2 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê nước mắm.
Cuối cùng nhồi hỗn hợp trên vào con gà, khâu kín lại. Cho gà vào nồi hấp khoảng 45 phút. Thỉnh thoảng mở nắp, dùng tăm châm vài lỗ để gà chảy nước và không bị nứt da
Sau khi gà được hấp chín sẽ để nguội rồi bọc lại kĩ càng cho vào tủ lạnh, khi ăn chỉ cần cắt khoanh như giò.
Cánh gà nhồi thịt chiên. Nguyên liệu làm món này cần cánh gà, thịt vai xay, mộc nhĩ, hạt tiêu.
Để làm cánh gà nhồi thịt chiên đầu tiên bạn cũng phải làm sạch cánh gà và rút bỏ xương. Khi đã làm xong phần cánh gà thì cho mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ. Trộn mộc nhĩ cùng thịt xay, hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi nhồi vào cánh gà . Tiếp tục cho cánh gà vào hấp chín khoảng 70% rồi lấy ra để chiên vàng đều 2 mặt.
Sau khi chiên xong cánh gà bạn phải vớt ra và đặt nó vào giấy thấm dầu để giảm lượng mỡ. Món cánh gà nhồi thịt chiên sẽ được cắt khoanh và ăn nóng.
Món cánh gà nhồi thịt chiên cực ngon với lớp da gà vàng giòn kết hợp với phần thịt nhồi thơm lừng giòn sật sật... tạo nên một món ăn vừa lạ vừa quen.
Gà kho trứng cút: Nguyên liệu 400g thịt đùi gà, 20 quả trứng cút, nước hàng, hành khổ, gừng, xì dầu, nước mắm, tiêu.
Chế biến gà kho trứng cút cực kỳ đơn giản. Trước tiên, bạn hãy luộc chín trứng cút. Trong lúc chờ đợi, rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
Thái hành khô và gừng thành từng lát mỏng. Khi trứng chín, vớt ra, ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc sạch vỏ.
Cho thịt gà, trứng, gừng, hành khô, nước màu cùng các gia vị vào nồi kho. Bạn nên kho gà trên lửa nhỏ để gà ngấm đều, phần sốt keo lại bám kín thịt gà là đạt yêu cầu. Món này ăn kèm với cơm nóng ngày lạnh là nhất.
Chân gà hầm mật ong: Nguyên liệu 500g chân gà, 100g sườn non, 100g thịt nạc vai, mật ong, tỏi ớt gừng, nước cốt dừa và các gia vị.
Cách làm chân gà nhặt kĩ rửa sạch sau đó dùng dao chặt chân gà làm đôi. Trộn đều chân gà, sườn thịt lại vào xoong. Tẩm ướp gia vị 2 thìa mắm, 1/2 muối, 1 thìa đường, 2 thìa mật ong, 1 thìa nước hàng.
Ướp chân gà khoảng 30 phút rồi bắc lên bếp đun lửa to cho nồi chân gà sôi bùng lên. Ngay sau đó bạn hãy vặn nhỏ bếp đun liu diu đun cho đến khi phần nước hơi sền sệt ở đáy nồi là món ăn hoàn thành.
4 món gà trên đây hoàn toàn mới lạ, độc đáo và dễ chế biến. Bạn có thể bắt tay vào thực hiện từng món để làm phong phú bữa cơm từng ngày của gia đình trong những ngày đông lạnh.