Khi rán trứng bạn cần đợi dầu hoặc mỡ trong chảo sôi lên đến khi hơi nổi bọt. Nếu chảo không đủ nóng thì trứng sẽ không chín đều. Nếu không bơ để rán trứng, hãy thử dùng dầu ô-liu nguyên chất vừa tốt cho sức khỏe hơn và phần lòng trắng trứng cũng sẽ giòn hơn. Món trứng rán sẽ không thể tồi tệ hơn khi lòng đỏ còn chảy nước và lòng trắng thì chưa chín. Khi chế biến món trứng rán nên đậy vung lại để nhiệt tỏa đều xung quanh trứng, phần lòng trắng phía trên sẽ chín và cứng lại, phần lòng đỏ bên dưới tiếp xúc trực tiếp với chảo lại giòn. Khi trần trứng, nên cho nhiều nước để trứng nổi. Lượng nước đủ là khoảng 5 cm. Nếu không đủ nước, trứng sẽ chạm vào đáy nồi và bị vỡ. Đủ nước trứng sẽ chín mà vẫn giữ nguyên được hình dạng. Nếu thích đầu tư vào những dụng cụ nhà bếp, bạn có thể tìm mua máy nấu chân không để trứng được tuần hoàn trong môi trường có nhiệt độ chính xác theo yêu cầu. Nấu trứng quá chín: Nếu món ăn thành phẩm của bạn khô, phần vỏ trứng hơi chuyển sang màu xám và hơi có mùi lưu huỳnh thì có nghĩa bạn đã luộc trứng quá chín. Cách luộc trứng đúng là cho trứng vào nồi khi nước còn lạnh, lượng nước khoảng 3cm rồi bật bếp rồi tăng nhiệt từ từ. Đợi khi nước sôi cuộn lên, tắt bếp, đậy vung để trứng ngâm trong nồi khoảng 10 phút rồi vớt ra. Lòng đỏ trứng lúc này vẫn còn lòng đào. Nếu muốn lòng đỏ chín hơn nữa thì ngâm trong nồi khoảng 14 phút là vừa, trứng sẽ không bị chín quá.Một sai lầm khi chế biến trứng là không dùng nước lạnh. Khi vớt trứng ra, cần thả ngay trứng vào nước lạnh vì nếu không trứng sẽ vẫn tiếp tục được nấu ở trên trong gây chín quá. Nước lạnh còn làm cho các phân tử trứng đặc lại và tách phần màng trứng ra khỏi vỏ trứng để bạn bóc trứng dễ dàng hơn.Để trứng chín đều và dễ bóc, bạn có thể hấp trứng thay vì luộc. Thời gian hấp là 6 phút nếu muốn ăn trứng mềm và 12 phút nếu muốn trứng chín hẳn. Sau khi hấp cũng cần thả vào nước lạnh để trứng nguội rồi mới bóc vỏ.Khi chế biến món trứng bác, lòng trắng và lỏng đỏ sẽ bị đông lại. Nếu không khuấy trứng lên, món ăn của bạn trông không ngon mắt và khi ăn vào thì dai như cao su. Vì vậy khi bác trứng cần khuấy đều để lòng trứng không bị đông lại mà nhỏ mịn và không dai. Trứng là món ăn hay được lựa chọn cho bữa sáng vì mất ít thời gian chế biến. Nhưng không nên bác trứng ở nhiệt độ quá cao để trứng nhanh chín. Cần bác trứng ở nhiệt độ thấp để kiểm soát sự đông đặc của trứng và ngăn trứng không bị chuyển sang màu nâu. Một điều cần lưu ý nữa là trứng vẫn tiếp tục được nấu chín kể cả khi đã tắt bếp nên chỉ nên bác trứng vừa chín tới. Nếu thấy trứng vẫn còn ẩm nhưng không chảy nước nữa là được. Nếu nêm rắc muối quá sớm khi nấu trứng thì sẽ làm trứng bị mất độ ẩm, chảy nước, xẹp. Thời điểm chính xác để nêm nếm gia vị cho trứng là trước khi ăn.
Khi rán trứng bạn cần đợi dầu hoặc mỡ trong chảo sôi lên đến khi hơi nổi bọt. Nếu chảo không đủ nóng thì trứng sẽ không chín đều. Nếu không bơ để rán trứng, hãy thử dùng dầu ô-liu nguyên chất vừa tốt cho sức khỏe hơn và phần lòng trắng trứng cũng sẽ giòn hơn.
Món trứng rán sẽ không thể tồi tệ hơn khi lòng đỏ còn chảy nước và lòng trắng thì chưa chín. Khi chế biến món trứng rán nên đậy vung lại để nhiệt tỏa đều xung quanh trứng, phần lòng trắng phía trên sẽ chín và cứng lại, phần lòng đỏ bên dưới tiếp xúc trực tiếp với chảo lại giòn.
Khi trần trứng, nên cho nhiều nước để trứng nổi. Lượng nước đủ là khoảng 5 cm. Nếu không đủ nước, trứng sẽ chạm vào đáy nồi và bị vỡ. Đủ nước trứng sẽ chín mà vẫn giữ nguyên được hình dạng.
Nếu thích đầu tư vào những dụng cụ nhà bếp, bạn có thể tìm mua máy nấu chân không để trứng được tuần hoàn trong môi trường có nhiệt độ chính xác theo yêu cầu.
Nấu trứng quá chín: Nếu món ăn thành phẩm của bạn khô, phần vỏ trứng hơi chuyển sang màu xám và hơi có mùi lưu huỳnh thì có nghĩa bạn đã luộc trứng quá chín. Cách luộc trứng đúng là cho trứng vào nồi khi nước còn lạnh, lượng nước khoảng 3cm rồi bật bếp rồi tăng nhiệt từ từ. Đợi khi nước sôi cuộn lên, tắt bếp, đậy vung để trứng ngâm trong nồi khoảng 10 phút rồi vớt ra. Lòng đỏ trứng lúc này vẫn còn lòng đào. Nếu muốn lòng đỏ chín hơn nữa thì ngâm trong nồi khoảng 14 phút là vừa, trứng sẽ không bị chín quá.
Một sai lầm khi chế biến trứng là không dùng nước lạnh. Khi vớt trứng ra, cần thả ngay trứng vào nước lạnh vì nếu không trứng sẽ vẫn tiếp tục được nấu ở trên trong gây chín quá. Nước lạnh còn làm cho các phân tử trứng đặc lại và tách phần màng trứng ra khỏi vỏ trứng để bạn bóc trứng dễ dàng hơn.
Để trứng chín đều và dễ bóc, bạn có thể hấp trứng thay vì luộc. Thời gian hấp là 6 phút nếu muốn ăn trứng mềm và 12 phút nếu muốn trứng chín hẳn. Sau khi hấp cũng cần thả vào nước lạnh để trứng nguội rồi mới bóc vỏ.
Khi chế biến món trứng bác, lòng trắng và lỏng đỏ sẽ bị đông lại. Nếu không khuấy trứng lên, món ăn của bạn trông không ngon mắt và khi ăn vào thì dai như cao su. Vì vậy khi bác trứng cần khuấy đều để lòng trứng không bị đông lại mà nhỏ mịn và không dai.
Trứng là món ăn hay được lựa chọn cho bữa sáng vì mất ít thời gian chế biến. Nhưng không nên bác trứng ở nhiệt độ quá cao để trứng nhanh chín. Cần bác trứng ở nhiệt độ thấp để kiểm soát sự đông đặc của trứng và ngăn trứng không bị chuyển sang màu nâu. Một điều cần lưu ý nữa là trứng vẫn tiếp tục được nấu chín kể cả khi đã tắt bếp nên chỉ nên bác trứng vừa chín tới. Nếu thấy trứng vẫn còn ẩm nhưng không chảy nước nữa là được.
Nếu nêm rắc muối quá sớm khi nấu trứng thì sẽ làm trứng bị mất độ ẩm, chảy nước, xẹp. Thời điểm chính xác để nêm nếm gia vị cho trứng là trước khi ăn.