Chế biến xương rồng rất đơn giản. Chỉ cần gọt sạch gai ở bốn phía, tách lớp màng mỏng ở ngoài cho sạch rồi thái mỏng, đem luộc trên bếp chừng 5 phút, khi màu xanh chuyển sang màu vàng là được. Xương rồng luộc lên có màu vàng như dưa cải muối chua, đem vắt ráo nước là có thể xào, nấu món gì tùy thích. Ảnh: baomoi.com.
Xương rồng xào. Đối với loại xương rồng tai thỏ, chỉ cần làm sạch các gai, lột lớp vỏ giấy bên ngoài, sau đó rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ và xào chín lên. Có thể xào kết hợp với thịt lợn hoặc thịt bò tùy thích. Ảnh: Healthplus.vn.Xương rồng luộc: Xương rồng luộc xong vắt ráo nước đem xào với mỡ, nêm thêm muỗng nước mắm... sẽ rất ngon.Xương rồng kho cá rất thích hợp ăn vào mùa đông. Vị chua thanh của xương rồng hòa quyện với vị tanh của cá đảm bảo mang lại món ăn đậm chất miền Trung. Ảnh: anduoc.com.Salad xương rồng cũng rất dễ ăn. Với món này nên chọn những ngọn xương rồng non. Sau đó, lấy dao gọt hết vỏ, hết gai xương rồng. Cắt lá ra thành những miếng nhỏ hạt lựu. Tiếp tục cho vào nồi nước và đun sôi khoảng 20 phút. Ảnh: baomoi.com.Sau khi chín, ngâm xương rồng trong nước đá hoặc để nguội cho vào ngăn đá. Một lát sau, bạn vớt ra và chế biến cùng với trứng, rau, củ quả và sốt mayonnaise. Ảnh: soha.com.Bên cạnh việc chế biến những món ăn từ loài cây này, bạn có thể tự thưởng cho mình một cốc sinh tố từ cây xương rồng cũng rất ngon và tốt cho sức khỏe. Ảnh: SongKhoe.vn.
Chế biến xương rồng rất đơn giản. Chỉ cần gọt sạch gai ở bốn phía, tách lớp màng mỏng ở ngoài cho sạch rồi thái mỏng, đem luộc trên bếp chừng 5 phút, khi màu xanh chuyển sang màu vàng là được. Xương rồng luộc lên có màu vàng như dưa cải muối chua, đem vắt ráo nước là có thể xào, nấu món gì tùy thích. Ảnh: baomoi.com.
Xương rồng xào. Đối với loại xương rồng tai thỏ, chỉ cần làm sạch các gai, lột lớp vỏ giấy bên ngoài, sau đó rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ và xào chín lên. Có thể xào kết hợp với thịt lợn hoặc thịt bò tùy thích. Ảnh: Healthplus.vn.
Xương rồng luộc: Xương rồng luộc xong vắt ráo nước đem xào với mỡ, nêm thêm muỗng nước mắm... sẽ rất ngon.
Xương rồng kho cá rất thích hợp ăn vào mùa đông. Vị chua thanh của xương rồng hòa quyện với vị tanh của cá đảm bảo mang lại món ăn đậm chất miền Trung. Ảnh: anduoc.com.
Salad xương rồng cũng rất dễ ăn. Với món này nên chọn những ngọn xương rồng non. Sau đó, lấy dao gọt hết vỏ, hết gai xương rồng. Cắt lá ra thành những miếng nhỏ hạt lựu. Tiếp tục cho vào nồi nước và đun sôi khoảng 20 phút. Ảnh: baomoi.com.
Sau khi chín, ngâm xương rồng trong nước đá hoặc để nguội cho vào ngăn đá. Một lát sau, bạn vớt ra và chế biến cùng với trứng, rau, củ quả và sốt mayonnaise. Ảnh: soha.com.
Bên cạnh việc chế biến những món ăn từ loài cây này, bạn có thể tự thưởng cho mình một cốc sinh tố từ cây xương rồng cũng rất ngon và tốt cho sức khỏe. Ảnh: SongKhoe.vn.