Ăn món này mỗi ngày, giúp bạn giảm 45% nguy cơ ung thư

Theo một nghiên cứu gần đây chỉ cần bạn ăn 18g nấm mỗi ngày cũng đủ để đẩy lùi những nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Theo thông tin được tờ Daily Mail chia sẻ từ một nhóm nghiên cứu từ Viện Ung thư Bang Pennsylvania và Đại học Y khoa Bang Pennsylvania của Mỹ đã nghiên cứu hồ sơ 17 nghiên cứu về ung thư được công bố từ năm 1966 đến nay, phân tích dữ liệu từ 19.500 bệnh nhân ung thư và tìm ra mối liên hệ kỳ lạ giữa nấm với cơ hội thoát khỏi bệnh ung thư.

Trong cơ thể con người không thể tự tổng hợp được ergothioneine, nên chúng ta buộc phải ăn những thứ chứa nhiều chất này để đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư. Trong đó, các loạinấm là nguồn cung dồi dào nhất. Nâm cũng chính là một thực phẩm giúp bảo vệ tế bào cực kỳ mạnh mẽ, có thể giúp chống lại stress oxy hóa. Nguồn gốc sâu xa của ung thư thường là sự hư hại trong tế bào và các vật liệu di truyền, khiến một số tế bào bắt đầu phát triển bất thường.

An mon nay moi ngay, giup ban giam 45% nguy co ung thu

Mỗi ngày một chút nấm bạn sẽ thấy sự khác biệt

Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên bổ sung các loại nấm hương, nấm sò, nấm maitake và nấm ngọc cẩu là có lượng ergothioneine cao nhất giúp phòng ngừa ung thư vô cùng hiệu quả.  Nghiên cứu này cũng chứng minh rằng chỉ với 18g nấm bất kỳ mỗi ngày, chúng ta sẽ tự cắt giảm được trung bình 45% nguy cơ ung thư so với người không ăn nấm.

Trước đó, có một số nghiên cứu trước đây từng liên kết việc ăn nấm với giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư cổ tử cung.

Thành phần dinh dưỡng của nấm

Theo các chuyên gia dinh dưõng thì trong thành phần của các loại nấm như nấm hương, nấm sò, nấm rơm, nâm kim chi…thường có hàm lượng calo thấp. Đồng thời, chúng cũng cung cấp một lượng lớn chất xơ, cũng như vitamin B và một số khoáng chất. Thêm vào đó, trong nâm có chứa nhiều hàm lượng Vitamin nhóm B: B2, B3, folate, B5, Phốt pho, Vitamin D, Selen, Đồng, Kali...

An mon nay moi ngay, giup ban giam 45% nguy co ung thu-Hinh-2

Nấm tốt cho sức khỏe giúp phòng ngừa ung thư tốt

Thêm vào đó, trong các loại nấm có chứa nhiều axit amin tương tự như thịt. Chúng cũng tự hào với polysaccharid, terpenoit, sterol và lipid, một số có tác dụng tăng cường miễn dịch, giảm cholesterol và chống ung thư vô cùng tốt cho sức khỏe.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)