Buổi sáng mà có biểu hiện này khám ung thư ngay

Buổi sáng mà có biểu hiện này khám ung thư ngay kẻo giai đoạn cuối - chú ý kẻo hối không kịp.

Có thể khẳng định, ngày nay, ung thư là căn bệnh gây nên nỗi sợ hãi cho nhiều người nhất. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển vượt bậc của y học, "cái án tử hình" ngày nay không còn "tồn tại" nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Ung thư có rất nhiều loại, mỗi bệnh có những biểu hiện khác nhau. Dấu hiệu và triệu chứng sẽ phụ thuộc vào ung thư ở bộ phận nào và độ lớn của khối ung thư ảnh hưởng lên các bộ phận nội tạng của cơ thể cũng như tế bào.
Buoi sang ma co bieu hien nay kham ung thu ngay
 Ảnh minh họa.
Đáng lưu ý là các triệu chứng cảnh báo sớm của ung thư có thể khá chung chung và không rõ ràng. Nguyên do là tế bào ung thư sử dụng nhiều năng lượng của cơ thể cung cấp hoặc chúng tiết ra những chất thay đổi quá trình hấp thụ năng lượng của cơ thể từ thức ăn.
Đó cũng là lí do chúng ta thường phớt lờ các dấu hiệu bất thường của cơ thể, vì nghĩ rằng đó là những dấu hiệu của một loại bệnh nào đó, chứ không hình dung có thể là dấu hiệu ban đầu của ung thư.
Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo ung thư bạn tuyệt đối không được bỏ qua.
Đầy hơi
Đầy hơi là hiện tượng xảy ra khi bị khó tiêu, giữ nước... Nếu lần bị đếm đầu ngón tay, bạn không quá lo lắng.
Tuy nhiên, nếu bị đầy hơi thường xuyên kèm theo các triệu chứng như đau bụng hoặc đau vùng xương chậu mà không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên đi khám.
Đó có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng, loại ung thư rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm.
Máu trong nước tiểu
Dấu hiệu này ít phổ biến hơn, nhưng là một lý do để đi khám nam khoa ngay. Không cần phải máu nhiều, đôi khi chỉ là một vết máu hoặc màu hồng nhạt. Một số loại bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây ra máu trong nước tiểu cũng, nhưng bác sĩ sẽ cần phải thực hiện các xét nghiệm để phân biệt với ung thư tuyến tiền liệt.
Ho dai dẳng
Mỗi buổi sáng thức dậy bạn bị ho liên tục, không dứt cơn, khi đã loại trừ những bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, bệnh lao, viêm phổi thì nên nghĩ đến dấu hiệu ung thư phổi, ung thư thực quản. Ho kéo dài trong khoảng 3-4 tuần không thuyên giảm kèm theo máu thì bạn nên đến gặp ngay các bác sỹ chuyên khoa để xác định nguyên nhân cụ thể.
Sờ thấy u, cục
Nhiều bệnh ung thư thường được phát hiện nhờ cách kiểm tra các khối u như ung thư vú, ung thư dương vật, ung thư hạch và ung thư tế bào mềm trong cơ thể. sốt
Một số dấu hiệu của bệnh khác khi ngủ dậy vào sáng sớm
– Chóng mặt, hoa mắt: Buổi sáng sau khi tỉnh dậy cảm thấy chóng mặt, hoa mắt, có thể bị các bệnh liên quan đến cột sống hoặc độ đông máu tăng, theo Khỏe & Đẹp.
– Cảm tim đập nhanh và đói cồn cào khó chịu: buổi sáng tầm 4-5 giờ tỉnh dậy cảm thấy tim đập nhanh hoặc đói cồn cào, mệt mỏi không có sức cho sau khi ăn sáng các triệu chứng mới cảm thấy đỡ. Bạn đang có xu hướng bị bệnh đái đường.
– Miệng hôi: Có khả năng bị các bệnh liên quan đến dạ dày và gan, hoặc là bệnh liên quan đến răng miệng.
– Trong miệng có mùi nước tiểu (ammonia): Cẩn thận các bệnh liên quan đến thận.
– Góc ngoài cùng của niêm mạc mắt xuất hiện một vòng tròn nhỏ mờ nhạt màu khói: Có khả năng tim bị bệnh cao, nếu như là đàn ông ở độ tuổi tầm 30-50, ngay lập tức liên lạc với bác sĩ.
Theo Ngọc Lan/ Tiêu Dùng

>> xem thêm

Bình luận(0)