Phở không chỉ được người nước ngoài coi là món đặc trưng của ẩm thực Việt Nam mà còn được đánh giá là món ăn sáng nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng. Một bát phở bò có sự cân bằng đầy đủ các món chất bao gồm tinh bột từ sợi phở, vitamin từ rau, protein từ thịt và nước xương.Phở gà cũng có đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng như phở bò. Ngoài ra, nếu thực khách chọn ăn phần thịt gà nạc thì còn có tác dụng tăng cơ, giảm mỡ rất hiệu quả.Xôi là món ăn sáng phổ biến ở Việt Nam. Nếu không kịp ăn một bát phở trước khi đi làm, bạn hoàn toàn có thể ghé mua một gói xôi ở bất cứ con phố của thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn. Có rất nhiều món xôi để bạn lựa chọn cho bữa sáng như xôi xéo, xôi gấc, xôi lạc... Nếu muốn giảm cân thì bạn nên mua những phần ít xôi nhiều đỗ.Bún cũng được làm từ bột gạo như phở nhưng có hình sợi tròn và được phổ biến trên tất cả các vùng miền của Việt Nam. Những món bún như bún riêu của người miền Bắc, bún bò giò heo của người miền Trung hay bún trộn thịt bò xào của người miền Nam đều có sự cân bằng của các nhóm chất cần thiết như tinh bột, vitamin, protein. Ngoài ra, bạn còn có thể bổ sung thêm vitamin khi ăn bún bằng cách ăn kèm nhiều rau sống.Sợi miến được làm từ rong riềng đặc biệt tốt cho những người giảm cân vì không chứa nhiều tinh bột. Miến được chế biến thành nhiều món nhưng với quà sáng thì phổ biến nhất là miến trộn và miến chan nước dùng. Với thành phần đa dạng như thịt bò, giò tai, giò bò, rau nhúng... các món miến rất giàu dinh dưỡng.Với thành phần chính là bột năng, bột gạo, mọc nhĩ và thịt nạc vai, bánh giò cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho bữa sáng khỏe mạnh. Ngoài ra bạn có thể ăn kèm với dưa góp để chống ngán và bổ sung thêm vitamin. Bánh giò thường được bán cả ngày. Đây cũng là món quà chiều ưa thích của nhiều người ở Hà Nội.Bánh mỳ du nhập vào Việt Nam từ thời kỳ Pháp thuộc và trở thành món ăn sáng quen thuộc của người Việt kể từ đó. Bánh vì với các loại nhân bao gồm thịt, giò, chả, rau thơm, dưa góp... sẽ là bữa sáng thịnh soạn cho bạn khởi động ngày mới nhiều năng lượng.Bánh cuốn cũng là món ăn sáng cung cấp đầy đủ các chất thiết yếu với protein từ nhân thịt băm xào mọc nhĩ, chả quế ăn kèm, tinh bột từ vỏ bánh cuốn và vitamin từ rau thơm ăn kèm. Ngoài ra, bạn còn có thể tăng cường protein bằng cách yêu cầu chủ quán phục vụ món bánh cuốn trứng.Với những người muốn ăn một bữa sáng nhẹ nhàng thì cháo là một gợi ý đáng lưu tâm. Gạo được ninh nhừ cùng các nguyên liệu như xương lợn, thịt lợn hoặc thịt gà sẽ giúp dạ dày đỡ phải co bóp nhiều.Trứng vịt lộn được đánh giá là món ăn sáng nhiều dinh dưỡng vì có hàm lượng protein cao gấp nhiều lần so với trứng gà thông thường. Tuy nhiên, người Phương Tây lại cho rằng đây là một món kỳ dị.
Phở không chỉ được người nước ngoài coi là món đặc trưng của ẩm thực Việt Nam mà còn được đánh giá là món ăn sáng nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng. Một bát phở bò có sự cân bằng đầy đủ các món chất bao gồm tinh bột từ sợi phở, vitamin từ rau, protein từ thịt và nước xương.
Phở gà cũng có đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng như phở bò. Ngoài ra, nếu thực khách chọn ăn phần thịt gà nạc thì còn có tác dụng tăng cơ, giảm mỡ rất hiệu quả.
Xôi là món ăn sáng phổ biến ở Việt Nam. Nếu không kịp ăn một bát phở trước khi đi làm, bạn hoàn toàn có thể ghé mua một gói xôi ở bất cứ con phố của thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn. Có rất nhiều món xôi để bạn lựa chọn cho bữa sáng như xôi xéo, xôi gấc, xôi lạc... Nếu muốn giảm cân thì bạn nên mua những phần ít xôi nhiều đỗ.
Bún cũng được làm từ bột gạo như phở nhưng có hình sợi tròn và được phổ biến trên tất cả các vùng miền của Việt Nam. Những món bún như bún riêu của người miền Bắc, bún bò giò heo của người miền Trung hay bún trộn thịt bò xào của người miền Nam đều có sự cân bằng của các nhóm chất cần thiết như tinh bột, vitamin, protein. Ngoài ra, bạn còn có thể bổ sung thêm vitamin khi ăn bún bằng cách ăn kèm nhiều rau sống.
Sợi miến được làm từ rong riềng đặc biệt tốt cho những người giảm cân vì không chứa nhiều tinh bột. Miến được chế biến thành nhiều món nhưng với quà sáng thì phổ biến nhất là miến trộn và miến chan nước dùng. Với thành phần đa dạng như thịt bò, giò tai, giò bò, rau nhúng... các món miến rất giàu dinh dưỡng.
Với thành phần chính là bột năng, bột gạo, mọc nhĩ và thịt nạc vai, bánh giò cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho bữa sáng khỏe mạnh. Ngoài ra bạn có thể ăn kèm với dưa góp để chống ngán và bổ sung thêm vitamin. Bánh giò thường được bán cả ngày. Đây cũng là món quà chiều ưa thích của nhiều người ở Hà Nội.
Bánh mỳ du nhập vào Việt Nam từ thời kỳ Pháp thuộc và trở thành món ăn sáng quen thuộc của người Việt kể từ đó. Bánh vì với các loại nhân bao gồm thịt, giò, chả, rau thơm, dưa góp... sẽ là bữa sáng thịnh soạn cho bạn khởi động ngày mới nhiều năng lượng.
Bánh cuốn cũng là món ăn sáng cung cấp đầy đủ các chất thiết yếu với protein từ nhân thịt băm xào mọc nhĩ, chả quế ăn kèm, tinh bột từ vỏ bánh cuốn và vitamin từ rau thơm ăn kèm. Ngoài ra, bạn còn có thể tăng cường protein bằng cách yêu cầu chủ quán phục vụ món bánh cuốn trứng.
Với những người muốn ăn một bữa sáng nhẹ nhàng thì cháo là một gợi ý đáng lưu tâm. Gạo được ninh nhừ cùng các nguyên liệu như xương lợn, thịt lợn hoặc thịt gà sẽ giúp dạ dày đỡ phải co bóp nhiều.
Trứng vịt lộn được đánh giá là món ăn sáng nhiều dinh dưỡng vì có hàm lượng protein cao gấp nhiều lần so với trứng gà thông thường. Tuy nhiên, người Phương Tây lại cho rằng đây là một món kỳ dị.