Siri Paya ở Pakistan. Món ăn này được người dân Pakistan dùng chân và đầu của bò, cừu hoặc dê để nấu. Siri Paya thực sự không phải là món ăn sáng dành cho người yếu tim. Ảnh: amthuc365Chuột lang, Peru. Thịt chuột lang được coi là một món ngon của người Peru. Sau khi chế biến, người ta vẫn giữ nguyên vẹn cả con bày lên đĩa. Ảnh: zingHuitlacoche, Mexico. Đây là loại ngô rất phổ biến trong bữa sáng của người Mexico. Điều đáng nói là những bắp ngô này bị mốc. Người dân ở đây rất ưa thích món ăn này vì loại mốc này là một loại nấm không gây tổn hại tới sức khỏe và có hương vị độc đáo. Ảnh: seriouseatsSúp cá, Hàn Quốc. Súp để ăn sáng không có gì là lạ nhưng món súp cá ăn sáng của người Hàn Quốc được làm từ mắt, đầu và ruột cá. Ảnh: monanhanquocKatogo, Uganda. Món ăn sáng phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Uganda được bao gồm chuối xanh hầm với rau và nội tạng bò. Ảnh: guide2ugandaTrứng thế kỷ, Trung Quốc. Loại trứng có mùi vị lạ lùng này được người dân Trung Quốc chọn để bắt đầu ngày mới. Trứng thế kỷ được ngâm trong hỗn hợp đất sét, muối, tro, vôi và gạo. Sau một thời gian, lòng đỏ trứng sẽ chuyển sang màu xanh, lòng trắng trứng hóa màu đen lẫn mùi hăng khó chịu. Ảnh: vatcTrứng cá sấu sống, Australia. Đây là món ăn sáng chủ chốt trong thực đơn của thổ dân Australia. Món trứng này có vị mặn và ăn giống như cá.Súp menudo, Mexico. Món ăn sáng truyền thống này của người dân Mexico được nấu từ tổ ong bò, ăn kèm với ngô sấy khô. Ngoài ra, món súp còn có thể có cả móng và gân bò. Ảnh: vietnamplusAkcee và cá muối, Jamaica. Akcee là một loại quả truyền thống của Jamaica được nấu và ăn kết hợp cùng thịt lợn muối hun khói, cà chua, cơm, bánh mì và chuối xanh. Tuy nhiên, ăn món này phải cẩn thận bởi hạt của quả akcee có chứa chất độc.Haggis, Scotland. Haggis là món ăn sáng truyền thống của người Scotland. Haggis làm từ tim, gan, phổi của cừu, băm nhỏ với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối, trộn với nhau và nhồi trong dạ dày cừu, luộc trong khoảng ba tiếng đồng hồ. Ảnh: turnbullclan
Siri Paya ở Pakistan. Món ăn này được người dân Pakistan dùng chân và đầu của bò, cừu hoặc dê để nấu. Siri Paya thực sự không phải là món ăn sáng dành cho người yếu tim. Ảnh: amthuc365
Chuột lang, Peru. Thịt chuột lang được coi là một món ngon của người Peru. Sau khi chế biến, người ta vẫn giữ nguyên vẹn cả con bày lên đĩa. Ảnh: zing
Huitlacoche, Mexico. Đây là loại ngô rất phổ biến trong bữa sáng của người Mexico. Điều đáng nói là những bắp ngô này bị mốc. Người dân ở đây rất ưa thích món ăn này vì loại mốc này là một loại nấm không gây tổn hại tới sức khỏe và có hương vị độc đáo. Ảnh: seriouseats
Súp cá, Hàn Quốc. Súp để ăn sáng không có gì là lạ nhưng món súp cá ăn sáng của người Hàn Quốc được làm từ mắt, đầu và ruột cá. Ảnh: monanhanquoc
Katogo, Uganda. Món ăn sáng phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Uganda được bao gồm chuối xanh hầm với rau và
nội tạng bò. Ảnh: guide2uganda
Trứng thế kỷ, Trung Quốc. Loại trứng có mùi vị lạ lùng này được người dân Trung Quốc chọn để bắt đầu ngày mới. Trứng thế kỷ được ngâm trong hỗn hợp đất sét, muối, tro, vôi và gạo. Sau một thời gian, lòng đỏ trứng sẽ chuyển sang màu xanh, lòng trắng trứng hóa màu đen lẫn mùi hăng khó chịu. Ảnh: vatc
Trứng cá sấu sống, Australia. Đây là món ăn sáng chủ chốt trong thực đơn của thổ dân Australia. Món trứng này có vị mặn và ăn giống như cá.
Súp menudo, Mexico. Món ăn sáng truyền thống này của người dân Mexico được nấu từ tổ ong bò, ăn kèm với ngô sấy khô. Ngoài ra, món súp còn có thể có cả móng và gân bò. Ảnh: vietnamplus
Akcee và cá muối, Jamaica. Akcee là một loại quả truyền thống của Jamaica được nấu và ăn kết hợp cùng
thịt lợn muối hun khói, cà chua, cơm, bánh mì và chuối xanh. Tuy nhiên, ăn món này phải cẩn thận bởi hạt của quả akcee có chứa chất độc.
Haggis, Scotland. Haggis là món ăn sáng truyền thống của người Scotland. Haggis làm từ tim, gan, phổi của cừu, băm nhỏ với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối, trộn với nhau và nhồi trong dạ dày cừu, luộc trong khoảng ba tiếng đồng hồ. Ảnh: turnbullclan