8 dấu hiệu "tố cáo" bạn là người yếu sinh lý

Dưới đây là những dấu hiệu bên ngoài mà bạn có thể cảm nhận được để biết mình có rơi vào nhóm yếu sinh lý hay không.

Suy giảm ham muốn
Một trong những dấu hiệu chứng tỏ sinh lý suy yếu ở nam giới chính là ham muốn tình dục thấp. Không chỉ trong quan hệ vợ chồng mà ngay cả “tự sướng” cũng không còn tha thiết. Theo các chuyên gia tình dục, đây chính là biểu hiện thường gặp nhất ở nam giới yếu sinh lý.
Không cảm nhận được cực khoái khi xuất tinh
Ai cũng biết cảm giác “lên đỉnh” khi ân ái sẽ mang lại khoái cảm đê mê, tuyệt vời đến nhường nào. Trong trường hợp, cánh mày râu không còn cảm nhận được điều này thì chứng tỏ cơ thể bạn đang gặp một số vấn đề nhất định.
8 dau hieu
 Ảnh minh họa.
Ngón tay trỏ ngắn hơn ngón áp út
Theo một nghiên cứu đăng Tạp chí British Journal Cancer, những nam giới có ngón tay trỏ ngắn hơn ngón áp út quá nhiều thì nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt sẽ cao hơn 33% so với những người bình thường. Tuy nhiên, con số thống kê này chỉ mang tính tương đối, khả năng mắc bệnh còn tùy thuộc vào chế độ luyện tập, sinh hoạt.
Có vệt đỏ ở bên dưới móng tay
Vệt đỏ bên dưới móng tay có thể là dấu hiệu của bệnh lupus band đỏ. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Sao Paulo (Brazil) trên 70 nam giới mắc bệnh lupus ban đỏ cho thấy, có đến 50% người trong số này có thể tích tinh hoàn và lượng tinh trùng thua kém hơn so với nam giới khỏe mạnh.
Xuất hiện nếp nhăn nhỏ trên dái tai
Theo một nghiên cứu tại Đại học Chicago (Mỹ), những nếp nhăn nhỏ xuất hiện trên dái tai có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, xơ cứng thành động mạch là một trong những “con đường” chính dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương, giảm lượng máu đến cơ quan sinh dục.
Suy giảm chức năng khứu giác
Căn bệnh Parkinson sẽ thường dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng cương dương do tuần hoàn máu đến “cậu nhỏ” suy giảm, ham muốn tình dục thấp. Dấu hiệu nhận biết bệnh Parkinson đó là khả năng nhận biết mùi hương kém.
Rụng tóc liên tục
Theo nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Modena (Ý), tình trạng rụng tóc liên tục có thể là dấu hiệu của bệnh tuyến giáp, ung thư tuyến giáp. Kết quả nghiên cứu cho thấy có đến 63% nam giới bị suy nhược tuyến giáp sẽ có dấu hiệu giảm ham muốn tình dục, rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm.
Rối loạn chức năng xuất tinh
Sau khi nhận được kích thích tình dục đúng cách, một số nam giới sẽ cực kỳ hưng phấn nhưng lại không thể xuất tinh như bình thường, rỉ giọt, thậm chí không xuất tinh. Rối loạn chức năng xuất tinh có ba trường hợp chủ yếu, xuất tinh sớm, không xuất tinh hoặc xuất ngược dòng.
Theo Yên Lam/PNSK

>> xem thêm

Bình luận(0)