1.Súp kem bông cải trắng
1 kg bông cải trắng (súp lơ)
2 lòng đỏ trứng
30 gr phô mai trắng (mỗi 1 khẩu phần)
70 gr bơ
100 gr kem béo
200 gr sữa
Muối và tiêu
Rửa và cắt súp lơ thành miếng nhỏ, cho vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Đun chảy bơ trong nồi, cho thêm 2 ly nước lạnh, đun sôi 5 phút rồi cho súp lơ và sữa vào, nấu thêm 7 phút. Cuối cùng đun lửa nhỏ, thêm lòng đỏ trứng và kem béo, xay nhuyễn bằng máy say sinh tố. Trước khi ăn chỉ cần cho phô mai, muối, tiêu vào và thưởng thức. Tùy lượng người ăn có thể giảm bớt lượng súp lơ và nguyên liệu.
2.Pasta với sốt bơ và tôm
2 quả bơ chín
3/4 chén rau bina
1/4 chén nước cốt chanh
2 muỗng canh dầu ô liu
1 tép tỏi
1 thìa cà phê muối
1/4 thìa tiêu đen xay
370 gr mì ống
1/2 chén nước mì ống
400 gr tôm bóc vỏ
2 thìa canh ngò thái nhỏ
Xay nhuyễn bơ, rau bina, thêm 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu ô liu, tỏi, 3/4 thìa cà phê muối và tiêu đen. Trộn cho đến khi nước sốt sánh mịn. Luộc mì chín. Đun nóng 1 thìa dầu ô liu, cho tôm vào xào chín, cho mì vào đảo đều, tiếp tục thêm ngò thái nhỏ vào trộn đều. Múc mì ra một chiếc đĩa lớn, rưới nước sốt lên trên, nếu thấy nước sốt đặc, có thể cho thêm nước luộc mì lúc nãy vào để loãng hơn.
3. Cá hồi với nước sốt
2 miếng philê cá hồi
1 thìa canh mù tạt hạt nguyên hạt
1 thìa canh mù tạt
1 thìa cà phê xi-rô
1 thìa cà phê dầu ô liu
Muối và hạt tiêu
Chiên cá hồi vàng đều 2 mặt, rắc lên trên một chút muối và tiêu rồi cho ra đĩa riêng. Trộn mù tạt, dầu ô liu, xi rô đều với nhau, đổ lên miếng cá hồi lúc này rồi đem nướng thêm khoảng 10 phút là xong.
4.Mầm cải Brussels với mật ong
10 mầm cải Brussels
1.5 thìa cà phê bơ
1.5 thìa cà phê mật ong
1/2 thìa cà phê mù tạt
Muối và tiêu
Một nhúm thì là
Luộc mầm cải khoảng 8-10 phút cho đến khi chúng chín mềm, vớt ra để ráo nước, trộn với bơ, mật ong, mù tạt, muối, tiêu, thìa là rồi thưởng thức.
5.Salad cà chua với bơ
3 quả cà chua tươi
1/2 quả bơ
1/2 hành tây
2 thìa nước cốt chanh
2 hoặc 3 thìa dầu ô liu
Muối, hạt tiêu và xà lách xanh
Cắt bơ thành miếng nhỏ, trộn với nước cốt chanh trước. Thái nhỏ hành tây, trụng sơ qua nước sôi. Cắt cà chua thành khối vừa ăn.Cho tất cả vào một chiếc bát lớn, thêm dầu ô liu, muối, hạt tiêu, có thể cho thêm xà lách.
6.Bánh khoai tây
3 thìa canh dầu ăn
450 gr khoai tây
Muối và tiêu
Khoai tây gọt vỏ, luộc chín, đem giã nhuyễn, trộn với một ít muối và tiêu. Làm nóng chảo dầu, viên khoai tây thành từng miếng lớn vừa ăn, chiên đều 2 mặt vàng giòn là có thể thưởng thức được. Món này ngon hơn khi ăn với tương ớt hoặc tương cà.
7.Bí ngòi chiên
2 quả bí ngòi
1/2 chén bột mì
2 quả trứng
2 thìa muối
1 hoặc 2 thìa dầu ô liu
Cắt bí ngòi thành từng lát khoàng 0.5-1cm. Cho trứng, bột, muối vào tô lớn, trộn đều, Đun nóng dầu, nhúng từng lát bí ngòi vào bột rồi thả vào chảo dầu, chiên đến khi chúng vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.