Ngừa sâu răng là một lợi ích của rượu vang không nhiều người biết. Các nhà khoa học khẳng định uống rượu vang điều độ có khả năng mang lại cho bạn hàm răng chắc khỏe, trắng đều. Làm được điều này là nhờ trong rượu vang có chứa chất giúp men răng trở nên cứng hơn, ức chế sự phát triển vi khuẩn. Mặt khác, polyphenol được tìm thấy trong rượu có thể mang lại tác dụng giảm viêm nướu, hạn chế các bệnh về lợi.Cải thiện chất lượng giấc ngủ. Uống nhiều rượu có hại cho sức khỏe song nếu biết điều tiết mức phù hợp (khoảng 1 ly mỗi ngày) sẽ mang lại tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ. Chính lượng melatonin trong đồ uống này giúp bạn cảm thấy dễ ngủ, ngủ ngon hơn.Bảo vệ tim mạch. Rượu vang chứa nhiều hợp chất resveratrol vốn là chất chống oxy hóa cực mạnh. Khi đi vào cơ thể, resveratrol dễ dàng phát huy tác dụng ngăn ngừa quá trình tích lũy chất béo trong các động mạch. Rượu vang đỏ cũng chứa nhiều flavonoid và saponin mang lại tác dụng bảo vệ tim. Bên cạnh đó, uống rượu vang cũng là cách đơn giản để nạp cholesterol HDL – loại cholesterol tốt cho cơ thể.Tốt cho thính giác. Theo kết quả của nghiên cứu, thành phần resveratrol được tìm thấy trong rượu đỏ có tác dụng bảo vệ thính giác. Vì vậy, bạn có thể bật một giai điệu, bài hát yêu thích và thư giãn cùng một ly rượu đỏ.Giúp da trở nên khỏe đẹp hơn. Do chứa nhiều chất chống oxy hóa nên rượu vang dễ dàng làm chậm quá trình lão hóa. Từ đó, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn trên da một cách dễ dàng. Ngoài ra, những chất này cũng rất có lợi trong việc ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2, tăng cường sức khỏe xương khớp.Ngừa ung thư. Một trong những lợi ích sức khỏe vượt trội của rượu vang đối với cơ thể là khả năng giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Hơn thế, rượu vang còn chứa nhiều quercetin có tác dụng ngừa ung thư phổi; resveratrol ngừa các bệnh tim mạch và ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.Kéo dài tuổi thọ. Các nhà khoa học tin rằng uống lượng rượu vang thích hợp mỗi ngày giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó, những chất có lợi trong rượu còn giúp bạn ngăn ngừa chứng hay quên, bệnh Alzheimer.
Ngừa sâu răng là một lợi ích của rượu vang không nhiều người biết. Các nhà khoa học khẳng định uống rượu vang điều độ có khả năng mang lại cho bạn hàm răng chắc khỏe, trắng đều. Làm được điều này là nhờ trong rượu vang có chứa chất giúp men răng trở nên cứng hơn, ức chế sự phát triển vi khuẩn. Mặt khác, polyphenol được tìm thấy trong rượu có thể mang lại tác dụng giảm viêm nướu, hạn chế các bệnh về lợi.
Cải thiện chất lượng giấc ngủ. Uống nhiều rượu có hại cho sức khỏe song nếu biết điều tiết mức phù hợp (khoảng 1 ly mỗi ngày) sẽ mang lại tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ. Chính lượng melatonin trong đồ uống này giúp bạn cảm thấy dễ ngủ, ngủ ngon hơn.
Bảo vệ tim mạch. Rượu vang chứa nhiều hợp chất resveratrol vốn là chất chống oxy hóa cực mạnh. Khi đi vào cơ thể, resveratrol dễ dàng phát huy tác dụng ngăn ngừa quá trình tích lũy chất béo trong các động mạch. Rượu vang đỏ cũng chứa nhiều flavonoid và saponin mang lại tác dụng bảo vệ tim. Bên cạnh đó, uống rượu vang cũng là cách đơn giản để nạp cholesterol HDL – loại cholesterol tốt cho cơ thể.
Tốt cho thính giác. Theo kết quả của nghiên cứu, thành phần resveratrol được tìm thấy trong rượu đỏ có tác dụng bảo vệ thính giác. Vì vậy, bạn có thể bật một giai điệu, bài hát yêu thích và thư giãn cùng một ly rượu đỏ.
Giúp da trở nên khỏe đẹp hơn. Do chứa nhiều chất chống oxy hóa nên rượu vang dễ dàng làm chậm quá trình lão hóa. Từ đó, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn trên da một cách dễ dàng. Ngoài ra, những chất này cũng rất có lợi trong việc ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2, tăng cường sức khỏe xương khớp.
Ngừa ung thư. Một trong những lợi ích sức khỏe vượt trội của rượu vang đối với cơ thể là khả năng giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ. Hơn thế, rượu vang còn chứa nhiều quercetin có tác dụng ngừa ung thư phổi; resveratrol ngừa các bệnh tim mạch và ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
Kéo dài tuổi thọ. Các nhà khoa học tin rằng uống lượng rượu vang thích hợp mỗi ngày giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Bên cạnh đó, những chất có lợi trong rượu còn giúp bạn ngăn ngừa chứng hay quên, bệnh Alzheimer.