6 thực phẩm tuyệt đối đừng ăn cùng lẩu gà kẻo hại thân

Khi ăn lẩu gà, bạn nên tránh sử dụng các thực phẩm này nhé.

Cá chép

Thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn. Không nên kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau vì ăn chung sẽ sinh ra nhiều mụn nhọt. Nếu mắc phải mụn nhọt do ăn thịt gà thì nấu nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Tỏi và hành sống

Nhiều người có thói quen ăn thịt gà cùng với bát muối chấm có vài lát tỏi và vài lát hành khô. Tuy nhiên, theo Đông y, thịt gà tính ngọt, ấm còn tỏi tính nhiệt, hành tính hàn. Nếu kết hợp các nguyên liệu này với nhau thì có thể gây tăng nhiệt hay nóng lạnh giao nhau làm khí huyết tổn thương.

6 thuc pham tuyet doi dung an cung lau ga keo hai than

Tôm

Cả thịt gà và tôm đều có tính ôn nên khi ăn cùng với nhau có thể gây ra hiện tượng ngứa ngáy, dị ứng. Đặc biệt với trẻ nhỏ đang bị hó nếu ăn thịt gà cùng với tôm sẽ khiến tình trạng nặng thêm, khó chữa dứt điểm.

Khi bị ngứa do ăn thịt gà cùng tồm thì có thể nấu nước lá kinh giới để giải độc, hiệu quả rất tốt.

Rau cải

Thịt gà và rau cải là hai thực phẩm tốt cho sức khỏe. Trong đó, thịt gà tính ôn, ngọt, không độc, đại bổ, tốt cho tì vị, khí huyết, gan thận; tốt cho những người bị bệnh lâu ngày, dạ dày suy yếu, hấp thu dinh dưỡng kém. Trong ki đó, cải bẹ xanh có tính ôn, vị cay, tác dụng kích thích tiêu hóa, giải cảm hàn, thông đờm, lợi khí…

Tuy nhiên, kết hợp hai thực phẩm này với nhau lại không mang đến lợi ích cho sức khỏe. Thịt gà tính ôn kết hợp với cải xanh tính ôn (ấm nóng) sẽ tạo ra lượng nhiệt lớn trong cơ thể, dẫn tới tình trạng dễ nổi mụn, không tốt cho gan.

6 thuc pham tuyet doi dung an cung lau ga keo hai than-Hinh-2

Rau răm

Rau răm có tác dụng tốt trong việc tăng cường thị lực, cơ bắp. Tuy nhiên, ăn rau răm cùng với thịt gà có thể tạo ra các chất không tốt cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt, nam giới ăn nhiều rau răm có thể ảnh hưởng đến ham muốn.

Rau kinh giới

Rau kinh giới không nên kết hợp với thịt gà. Rau kinh giới có vị cay, tác dụng hạ huyết ứ. Kết hợp với thực phẩm dưỡng huyết khu phong với thịt gà tính ấm sẽ gây ra đau đầu chóng mặt, ù tai, toàn thân run rẩy, ngứa ngáy.

Theo Thanh Huyền/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)