Củ dền có chứa một số hợp chất khác nhau với các đặc tính khác nhau. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của bột củ dền.
Bột củ dền rất giàu nitrat
Nitrat có vai trò quan trọng liên quan đến tăng lưu lượng máu, trao đổi khí và tăng cường co cơ. Bằng cách gây ra sự thư giãn của các cơ trơn bao quanh động mạch và tĩnh mạch, nitrat dẫn đến sự giãn nở của các mạch máu này, do đó làm giảm huyết áp.
Thuốc nitrat được sử dụng cho những người bị huyết áp cao, đau thắt ngực và bệnh tim để làm giãn mạch máu, mở rộng chúng để cho phép lưu lượng máu lớn hơn.
Củ cải đường có đặc tính chống viêm
Củ dền có chứa các hợp chất polyphenol chống ôxy hóa có đặc tính chống viêm. Chất chống ôxy hóa là các phân tử có khả năng trung hòa các gốc tự do và bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào có thể dẫn đến các bệnh mãn tính.
Ăn một chế độ ăn giàu chất chống ôxy hóa có trong trái cây và rau quả có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
Nguồn cung cấp vitamin C và Folate tuyệt vời
Củ dền cũng là một nguồn cung cấp vitamin C và B9 (folate) tuyệt vời. Vitamin C và folate có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể chúng ta. Vitamin C cần thiết cho quá trình sinh tổng hợp collagen, hoạt động như một giá thể trong da và dây chằng.
Nó cũng có một vai trò trong việc chữa lành vết thương và chuyển hóa protein. Axit folic rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh và sự phát triển của tế bào.
Củ dền chứa các khoáng chất cần thiết
Củ dền cũng chứa các khoáng chất như sắt, mangan và kali. Sắt có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển ôxy của các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Kali thực sự có thể ngăn ngừa tác hại của việc ăn quá nhiều muối (natri clorua).
Mangan có một số vai trò bao gồm trao đổi chất, hình thành xương và hệ thống miễn dịch. Củ dền là một cách tuyệt vời để bao gồm tất cả các vi chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn uống của bạn.
Nguồn chất xơ tuyệt vời
Chất xơ là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống của chúng ta, với hầu hết chúng ta cần ăn nhiều hơn để đạt được lượng khuyến nghị hàng ngày là 30g. Đối với mỗi 10g chất xơ bạn ăn mỗi ngày, bạn có thể giảm nguy cơ ung thư ruột lâu dài.
Ăn củ dền có thể giúp tăng lượng chất xơ của bạn và hỗ trợ một đường ruột khỏe mạnh.