5 thời điểm bạn không nên tắm kẻo nguy hiểm tính mạng, đặc biệt là số 3

Những thời điểm dưới đây không nên đi tắm dễ gây giãn tính mạch, thiếu máu não ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sau khi tập thể dục
Sau khi bạn tập thể dục mồ hôi tiết ra rất nhiều khiến bạn nóng bức khó chịu. Lúc này nếu được ngâm mình trong dòng nước mát lạnh thì vô cùng tuyệt vời. Nhưng bạn không nên tắm vào thời kỳ này bởi sau khi tập luyện nhịp tim của bạn tăng lên, tim đập mạch khiến cho hàm lượng oxy cung cấp cho cơ thể không đủ.
Nếu bạn đi tắm lúc này sẽ khiến cho lỗ chân lông giãn nở mất nhiệt nhanh, khiến cho máu lưu thông tới não bộ tim mạch bị chậm lại, bạn dễ bị đột quỵ ảnh hưởn tới tính mạng.
Khi cơ thể mệt mỏi
Khi cơ thể của bạn mệt mỏi bạn nghĩ rằng việc đi tắm giúp cho cơ thể giãn gân cốt khỏe mạnh hơn. Nhưng theo các chuyên gia thì việc tắm khi đang kiệt sức sẽ không khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn mà còn mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn. Bởi khi cơ thể bạn đang mệt mỏi nếu bạn đi tắm dễ rơi vào tình trạng đột quỵ thiếu máu não đột ngột ảnh hưởng tới sức khỏe.
5 thoi diem ban khong nen tam keo nguy hiem tinh mang, dac biet la so 3
Không tắm sau khi đi nắng về 

Tắm đêm khuya
Một trong những thời điểm bạn không nên đi tắm đó chính là đêm khuya. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì nếu bạn đi tắm sau 22 giờ đêm, con người sẽ dễ gặp các chứng bệnh như đau đầu, mỏi cổ, khó cử động dễ gây nguy hiểm tới tính mạng của bạn.
Đặc biệt, với những người trung niên, cao tuổi thì việc tắm đêm dễ gây thiếu máu não đột quỵ cho bạn, cần hết sức tránh xa.
Sau khi đi ngoài nắng
Khi bạn đi nóng về, mồ hôi tiết ra nhiều khiến cho bạn muốn đi tắm ngay lập tức để hạ nhiệt độ cơ thể xuông. Nhưng khi cơ thể đang nóng nếu bạn gặp nước lạnh sẽ dễ gây ngưng máu lưu thông, lỗ chân lông giãn ra khiến bạn nhiễm phong hàn, cảm lạnh nguy hiểm tới sức khỏe.
Chính vì vậy, lời khuyên cho bạn là không nên tắm ngay sau khi đi trời nóng về. Bạn nên chờ khoảng 1 giờ đồng hồ cho mồ hội khô cơ thể cân bằng rồi mới đi tắm để bảo vệ sức khỏe.
5 thoi diem ban khong nen tam keo nguy hiem tinh mang, dac biet la so 3-Hinh-2
Không đi tắm vào buổi đêm gây hại sức khỏe 
Khi ăn quá no hoặc đói
Nếu ban đi tắm lúc đang đói hoặc quá no đều không tốt cho sức khỏe của bạn. Khi đói, bạn đi tắm sẽ khiến bạn đói hơn dễ rơi vào tình trạng bủn rủn tay chân hoa mắt chóng mặt. Nếu bạn ăn no đi tắm sẽ khiến cho cơ thể dễ rơi vào mệt mỏi, tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa của bạn. Chính vì vậy, sau khi ăn no bạn nên chờ khoảng 1 giờ sau mới đi tắm.
Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)