1. Mực khô xào thơm. Nguyên liệu gồm dứa (thơm) 1 quả, mực khô 2 con, cà chua 1 quả, hành lá. Đầu tiên ngâm mực trong nước khoảng 2 giờ để mực nở mềm rồi vớt ra và xé mực thành những sợi nhỏ. Cà chua bổ múi cau, dứa thái lát, hành lá thái khúc. Ảnh: Chamuchalong.Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi cho mực vào xào, chế thêm nước để mực không bị khô. Chỉ thêm vào chút bột nêm bởi mực vốn đã mặn. Khi sợi mực nở căng là đã chín. Cuối cùng cho dứa vào xào, khi dứa gần chín cho cà chua vào đảo để cà chua mềm. Sau cùng là hành lá thái khúc. Ảnh: Cooky.2. Bò khô xào tiêu cay. Nguyên liệu gồm bò khô, mắm muối, tiêu, hành, gừng, tỏi, hạt tiêu, đường. Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào sau đó dầu sôi thì cho hành, gừng, tỏi, ớt, xuyên tiêu vào phi cho thơm. Ảnh: Giadinh.Thả thịt bò vào đảo đều tay. Thêm một thìa đường cát trắng, 1 thìa nước mắm, 2 thìa rượu trắng, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa vừng vào. Đảo đều tay khoảng 5 phút thì tắt lửa. Trước khi tắt lửa thêm 1 thìa hạt tiêu nếu thích. Món khô xào này ăn lúc nóng vô cùng thơm ngon. Ảnh: Emdep.3. Khô gà xé sợi xào cay. Nguyên liệu gồm gà khô xé sợi, tỏi băm, hành tím băm, sả đập dập, tiêu, đường, mắm, muối. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho khô gà xé sợi vào chiên hơi vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Ảnh: 5giay.
Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, chờ dầu nóng thì cho hết hành tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho hết tương ớt sa tế cùng các gia vị còn lại đun sôi. Cuối cùng cho thịt gà vào đảo đều cho tất cả mọi thứ trộn đều với nhau là tắt bếp. Ảnh: Foodnk. 4. Tép khô xào dứa. Nguyên liệu gồm tép khô, dứa chín, gia vị hạt tiêu, mắm muối, xà lách, ớt. Tép khô ngâm vào nước lạnh, dùng tay khuấy cho cát lắng xuống, đổ nước bẩn đi rồi lặp lại vài lần cho sạch tép khô. Đổ tép vào một cái rổ để ráo nước. Dứa rửa sạch, cắt bỏ phần cuốn ở giữa rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: Chodokho.Bắc chảo lên bếp cho vào dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng đổ dứa vào đảo đều. Nêm hạt nêm, đường, nước mắm. Tiếp tục đảo đều xào tầm 3 phút. Cho tép vào đảo đều vài phút cho chín tép, nêm lại thêm ít bột ngọt, tiêu. Tùy theo sở thích gia đình các bạn nên vừa ăn và hơi chua chua. Ảnh: Cachnauan.5. Củ cải khô xào thịt bò. Nguyên liệu gồm củ cải khô, thịt bò, hành tây, cà rốt, tỏi, gia vị mắm muối. Thịt bò thái miếng vừa ăn rồi nêm cùng hạt tiêu, mắm muối khoảng 15 phút để thịt mềm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái miếng dài mỏng. Cần tỏi tây rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ảnh: Nauzi.Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi sau đó cho thịt bò vào xào tái chín rồi cho ra đĩa. Tiếp tục cho củ cải khô vào xào thêm 3 phút nêm vừa ăn rồi lại cho thịt bò, cà rốt, hành tây, tỏi vào đảo cho chín thì tắt bếp. Ảnh: Nauzi.
1. Mực khô xào thơm. Nguyên liệu gồm dứa (thơm) 1 quả, mực khô 2 con, cà chua 1 quả, hành lá. Đầu tiên ngâm mực trong nước khoảng 2 giờ để mực nở mềm rồi vớt ra và xé mực thành những sợi nhỏ. Cà chua bổ múi cau, dứa thái lát, hành lá thái khúc. Ảnh: Chamuchalong.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi cho mực vào xào, chế thêm nước để mực không bị khô. Chỉ thêm vào chút bột nêm bởi mực vốn đã mặn. Khi sợi mực nở căng là đã chín. Cuối cùng cho dứa vào xào, khi dứa gần chín cho cà chua vào đảo để cà chua mềm. Sau cùng là hành lá thái khúc. Ảnh: Cooky.
2. Bò khô xào tiêu cay. Nguyên liệu gồm bò khô, mắm muối, tiêu, hành, gừng, tỏi, hạt tiêu, đường. Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào sau đó dầu sôi thì cho hành, gừng, tỏi, ớt, xuyên tiêu vào phi cho thơm. Ảnh: Giadinh.
Thả thịt bò vào đảo đều tay. Thêm một thìa đường cát trắng, 1 thìa nước mắm, 2 thìa rượu trắng, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa vừng vào. Đảo đều tay khoảng 5 phút thì tắt lửa. Trước khi tắt lửa thêm 1 thìa hạt tiêu nếu thích. Món khô xào này ăn lúc nóng vô cùng thơm ngon. Ảnh: Emdep.
3. Khô gà xé sợi xào cay. Nguyên liệu gồm gà khô xé sợi, tỏi băm, hành tím băm, sả đập dập, tiêu, đường, mắm, muối. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho khô gà xé sợi vào chiên hơi vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Ảnh: 5giay.
Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, chờ dầu nóng thì cho hết hành tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho hết tương ớt sa tế cùng các gia vị còn lại đun sôi. Cuối cùng cho thịt gà vào đảo đều cho tất cả mọi thứ trộn đều với nhau là tắt bếp. Ảnh: Foodnk.
4. Tép khô xào dứa. Nguyên liệu gồm tép khô, dứa chín, gia vị hạt tiêu, mắm muối, xà lách, ớt. Tép khô ngâm vào nước lạnh, dùng tay khuấy cho cát lắng xuống, đổ nước bẩn đi rồi lặp lại vài lần cho sạch tép khô. Đổ tép vào một cái rổ để ráo nước. Dứa rửa sạch, cắt bỏ phần cuốn ở giữa rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ảnh: Chodokho.
Bắc chảo lên bếp cho vào dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng đổ dứa vào đảo đều. Nêm hạt nêm, đường, nước mắm. Tiếp tục đảo đều xào tầm 3 phút. Cho tép vào đảo đều vài phút cho chín tép, nêm lại thêm ít bột ngọt, tiêu. Tùy theo sở thích gia đình các bạn nên vừa ăn và hơi chua chua. Ảnh: Cachnauan.
5. Củ cải khô xào thịt bò. Nguyên liệu gồm củ cải khô, thịt bò, hành tây, cà rốt, tỏi, gia vị mắm muối. Thịt bò thái miếng vừa ăn rồi nêm cùng hạt tiêu, mắm muối khoảng 15 phút để thịt mềm. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái miếng dài mỏng. Cần tỏi tây rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ảnh: Nauzi.
Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi sau đó cho thịt bò vào xào tái chín rồi cho ra đĩa. Tiếp tục cho củ cải khô vào xào thêm 3 phút nêm vừa ăn rồi lại cho thịt bò, cà rốt, hành tây, tỏi vào đảo cho chín thì tắt bếp. Ảnh: Nauzi.