4 loại quả ''nuôi dưỡng'' tế bào ung thư, bạn cần tránh xa

Táo tàu, chuối, xoài... được các bác sĩ khuyên là những thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, chúng trở thành nguồn "nuôi" tế bào ung thư phát triển.

Chính vì thế, dù rẻ đến mấy bạn cũng tuyệt đối đừng ăn 4 loại quả dưới đây để tránh gây hại cho sức khỏe.
Táo hỏng
Táo rất giàu chất xơ, kali và vitamin C,... góp phần nâng cao miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, bảo vệ sức khỏe con người. Đặc biệt, Vitamin C hoạt động như một chất chống ôxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.
4 loai qua ''nuoi duong'' te bao ung thu, ban can tranh xa
Ảnh minh họa. 
Tuy nhiên, táo chỉ thực sự tốt khi chúng còn tươi. Một khi bị dập thối, táo nhanh chóng thu hút sự phát triển của nấm mốc, đặc biệt là độc tố Patulin. Khi đi vào cơ thể, Patulin gây đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy và thậm chí gây ung thư.
Xoài dấm bằng ethephon và vôi bột
Cũng giống như táo, xoài cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giàu chất xơ thúc đẩy nhu động ruột. Lượng vitamin C dồi dào trong loại quả này cũng góp phần giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh tim mạch hiệu quả.
4 loai qua ''nuoi duong'' te bao ung thu, ban can tranh xa-Hinh-2
Ảnh minh họa. 
Tuy nhiên, vì muốn thu lợi cao, nhiều tiểu thương đã sử dụng ethephon và vôi bột để rút ngắn thời gian ủ chín xoài. Theo Chủ nhiệm bộ môn rau quả Viện Nông nghiệp nhiệt đới Trung Quốc, hình thức thúc chín trái cây bằng ethephon và vôi bột vô cùng có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Khi làm chín xoài bằng cách này, hóa chất sẽ ngấm vào vỏ, vào thịt quả. Sử dụng thường xuyên những loại hoa quả thúc chín sẽ dễ mắc các chứng bệnh về đường ruột.
Chuối dấm bằng thuốc
Chuối là một nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B6, mangan và vitamin C, kali,... giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, ổn định huyết áp và ngăn ngừa sự xuất hiện của các tế bào ung thư.
4 loai qua ''nuoi duong'' te bao ung thu, ban can tranh xa-Hinh-3
Ảnh minh họa. 
Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe trên chỉ có được khi chuối được chín tự nhiên hoặc ủ theo phương pháp an toàn. Trái lại, thúc chín bằng hóa chất chỉ khiến chuối “ngậm” hóa chất, gây hại cho cơ thể.
Cau
Nhiều người vẫn giữ thói quen ăn trầu. Tuy nhiên, ít ai biết rằng loại quả này có chữa arecoline. Khi ăn, arecoline chuyển thành nitroso – chất gây ung thư phổ biến. Tích tụ những chất này lâu ngày, cơ thể dễ đối diện với căn bệnh nguy hiểm.
4 loai qua ''nuoi duong'' te bao ung thu, ban can tranh xa-Hinh-4
Ảnh minh họa. 
 
Đặc biệt, thành phần vôi trong miếng trầu còn được biết có khả năng gây ra kích thích và tăng sản niêm mạc miệng. Vôi và hạt cau gây ra phản ứng oxy đặc biệt, có thể gây ra tổn thương oxy hóa DNA của tế bào niêm mạc miệng của những người nhai trầu.
Theo Lan Anh/Tiêu dùng

>> xem thêm

Bình luận(0)