Cách nấu canh tôm không hề khó, với món canh bí đỏ nấu tôm tươi bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 200g tôm tươi, 1 quả bí đỏ loại nhỏ, rau thơm gia vị, đường muối.Cách làm món canh bí đỏ nấu tôm tươi: Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.Tôm lột vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã dập với đầu hành, hạt nêm, đường. Phi thơm dầu, cho tôm vào xào chín. Tiếp đến cho bí vào xào sơ qua. Cho nước lọc vào rồi đun chín, nêm lại gia vị vừa ăn, cho rau thơm vào là có thể ăn ngay.Canh tôm nấu cải xoong : Nguyên liệu: 300 g cải xoong, 150 g tôm sú tươi. Hạt nêm, đường, muối, đầu hành.Cách làm: Rau cải xoong nhặt bỏ rễ, lá hư, ngâm với nước muối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Giã tôm hơi dập với đầu hành. Ướp tôm với hạt nêm, muối đường. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho tôm vào xào chín. Cho nước lọc vào đun sôi. Sau cùng cho cải xoong vào, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp.Món canh cải xoong vừa có vị ngọt của tôm, mát của rau, tuy bình dị nhưng lại là món canh giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng.Nguyên liệu món canh khoai mỡ nấu tôm cần: 200g tôm tươi, 100g thịt băm, 1 củ khoai mỡ, gia vị và rau thơm.Món tôm khoai mỡ nấu khá cầu kỳ hơn một chút. Khoai mỡ bạn phải rửa thật sạch, gọt vỏ để riêng. Khoai nạo nhuyễn, ngâm vào nước lọc. Vỏ khoai cho vào nồi đun với ít nước để lấy màu tím đặc trưng của khoai.Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi giã dập. Thịt nạc bằm nhuyễn. Cho tôm thịt vào bát ướp chung với ít hạt nêm, đường, muối. Phi thơm hành, cho tôm, thịt vào xào chín. Cho nước vào xâm xấp rồi đun sôi, sau đó cho khoai mỡ vào nấu chín mềm. Tiếp đến cho bát nước tím của vỏ khoai vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.Canh rau dền nấu tôm: Nguyên liệu: 150g tôm tươi rau dền đủ ăn cho gia đình bạn, gia vị hạt nêm.Cách chế biến: Rau dền nhặt bỏ lá sâu, cọng già, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.Tôm lột bỏ vỏ, rửa sạch, giã hơi dập với đầu hành. Phi thơm dầu, cho tôm vào xào sơ với ít hạt nêm, muối, đường.Cho nước vào đun sôi, cuối cùng cho rau dền vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý khi cho rau vào thì không đậy nắp để rau không bị thâm đen.
Cách nấu canh tôm không hề khó, với món canh bí đỏ nấu tôm tươi bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 200g tôm tươi, 1 quả bí đỏ loại nhỏ, rau thơm gia vị, đường muối.
Cách làm món canh bí đỏ nấu tôm tươi: Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.
Tôm lột vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã dập với đầu hành, hạt nêm, đường. Phi thơm dầu, cho tôm vào xào chín. Tiếp đến cho bí vào xào sơ qua. Cho nước lọc vào rồi đun chín, nêm lại gia vị vừa ăn, cho rau thơm vào là có thể ăn ngay.
Canh tôm nấu cải xoong : Nguyên liệu: 300 g cải xoong, 150 g tôm sú tươi. Hạt nêm, đường, muối, đầu hành.
Cách làm: Rau cải xoong nhặt bỏ rễ, lá hư, ngâm với nước muối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Giã tôm hơi dập với đầu hành. Ướp tôm với hạt nêm, muối đường. Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho tôm vào xào chín. Cho nước lọc vào đun sôi. Sau cùng cho cải xoong vào, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp.
Món canh cải xoong vừa có vị ngọt của tôm, mát của rau, tuy bình dị nhưng lại là món canh giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu món canh khoai mỡ nấu tôm cần: 200g tôm tươi, 100g thịt băm, 1 củ khoai mỡ, gia vị và rau thơm.
Món tôm khoai mỡ nấu khá cầu kỳ hơn một chút. Khoai mỡ bạn phải rửa thật sạch, gọt vỏ để riêng. Khoai nạo nhuyễn, ngâm vào nước lọc. Vỏ khoai cho vào nồi đun với ít nước để lấy màu tím đặc trưng của khoai.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi giã dập. Thịt nạc bằm nhuyễn. Cho tôm thịt vào bát ướp chung với ít hạt nêm, đường, muối. Phi thơm hành, cho tôm, thịt vào xào chín. Cho nước vào xâm xấp rồi đun sôi, sau đó cho khoai mỡ vào nấu chín mềm. Tiếp đến cho bát nước tím của vỏ khoai vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.
Canh rau dền nấu tôm: Nguyên liệu: 150g tôm tươi rau dền đủ ăn cho gia đình bạn, gia vị hạt nêm.
Cách chế biến: Rau dền nhặt bỏ lá sâu, cọng già, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.Tôm lột bỏ vỏ, rửa sạch, giã hơi dập với đầu hành. Phi thơm dầu, cho tôm vào xào sơ với ít hạt nêm, muối, đường.
Cho nước vào đun sôi, cuối cùng cho rau dền vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lưu ý khi cho rau vào thì không đậy nắp để rau không bị thâm đen.