1. Súp gà nước cốt dừa. Nguyên liệu: Thịt gà rút xương, bỏ da, cắt miếng vừa ăn, nước mắm, nước cốt chanh, nước dùng gà, nhánh sả, gừng, bơ gạo, sữa dừa không đường, ớt bỏ hạt, rau mùi. Ảnh: NaturalShop.com.vn.Thêm nước mắm, nước cốt chanh vào bát đựng thịt gà, trộn đều cho thịt gà ngấm gia vị. Cho nước dùng gà vào nồi, cho phần sả với gừng đã sơ chế vào cùng và đun đến khi nước sôi thì cho phần bơ gạo vào. Ảnh: aMeovat.com.Đun sôi thêm khoảng 15 phút cho phần bơ gạo chín. Cho tiếp phần sữa dừa vào nồi nước, tiếp tục đun chín. Sau đó, cho bát thịt gà đã ướp gia vị vào cùng, khuấy đều đều đến khi thịt gà chín. Đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp, cho ớt và rau mùi vào và cho ra bát là dùng được. Ảnh: eothon.vn.2. Súp tôm nước cốt dừa. Nguyên liệu: Dầu ăn, tôm, tỏi, hành lá, gừng, nước cốt dừa, chanh, bột nghệ, tiêu trắng, nước mắm. Làm nóng nồi, cho một chút dầu vào chảo xào hành, tỏi cùng bột nghệ. Ảnh: phunukieuviet.com.Cho tôm vào xào đến khi tôm hơi săn, đổ nước cốt dừa và chanh vào nồi đun sôi, nêm nếm gia vị vừa vặn. Múc soup ra bát, rắc thêm chút hành là bạn đã sẵn sàng thưởng thức rồi. Ảnh: Cookstar.vn.3. Súp cà rốt nước cốt dừa. Nguyên liệu: Cà rốt, cam, nước cốt dừa, gia vị. Cà rốt dùng nạo gọt sạch hết vỏ rồi tiếp tục dùng dao thái cà rốt thành từng hạt lựu nhỏ. Ảnh: baomoi.com.Cam dùng dao bổ đôi và cho vào máy ép lấy phần nước cốt cam, bỏ hết phần hạt. Cho các loại củ quả gồm: cà rốt, nước cốt cam vừa ép, nước cốt dừa vào trong một cái nồi rồi tiếp tục cho thêm nước ấm vào cùng sao cho nước ngập mặt nguyên liệu rồi đặt lên bếp đun sôi với lửa nhỏ liu riu. Ảnh: youtube.com.Sau đó hầm thêm khoảng 30 phút rồi lấy thìa trộn đều súp lên để tạo thành hỗn hợp vột sánh đặc và hòa quyện với nhau, nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: dauanvichat.vn.
1. Súp gà nước cốt dừa. Nguyên liệu: Thịt gà rút xương, bỏ da, cắt miếng vừa ăn, nước mắm, nước cốt chanh, nước dùng gà, nhánh sả, gừng, bơ gạo, sữa dừa không đường, ớt bỏ hạt, rau mùi. Ảnh: NaturalShop.com.vn.
Thêm nước mắm, nước cốt chanh vào bát đựng thịt gà, trộn đều cho thịt gà ngấm gia vị. Cho nước dùng gà vào nồi, cho phần sả với gừng đã sơ chế vào cùng và đun đến khi nước sôi thì cho phần bơ gạo vào. Ảnh: aMeovat.com.
Đun sôi thêm khoảng 15 phút cho phần bơ gạo chín. Cho tiếp phần sữa dừa vào nồi nước, tiếp tục đun chín. Sau đó, cho bát thịt gà đã ướp gia vị vào cùng, khuấy đều đều đến khi thịt gà chín. Đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp, cho ớt và rau mùi vào và cho ra bát là dùng được. Ảnh: eothon.vn.
2. Súp tôm nước cốt dừa. Nguyên liệu: Dầu ăn, tôm, tỏi, hành lá, gừng, nước cốt dừa, chanh, bột nghệ, tiêu trắng, nước mắm. Làm nóng nồi, cho một chút dầu vào chảo xào hành, tỏi cùng bột nghệ. Ảnh: phunukieuviet.com.
Cho tôm vào xào đến khi tôm hơi săn, đổ nước cốt dừa và chanh vào nồi đun sôi, nêm nếm gia vị vừa vặn. Múc soup ra bát, rắc thêm chút hành là bạn đã sẵn sàng thưởng thức rồi. Ảnh: Cookstar.vn.
3. Súp cà rốt nước cốt dừa. Nguyên liệu: Cà rốt, cam, nước cốt dừa, gia vị. Cà rốt dùng nạo gọt sạch hết vỏ rồi tiếp tục dùng dao thái cà rốt thành từng hạt lựu nhỏ. Ảnh: baomoi.com.
Cam dùng dao bổ đôi và cho vào máy ép lấy phần nước cốt cam, bỏ hết phần hạt. Cho các loại củ quả gồm: cà rốt, nước cốt cam vừa ép, nước cốt dừa vào trong một cái nồi rồi tiếp tục cho thêm nước ấm vào cùng sao cho nước ngập mặt nguyên liệu rồi đặt lên bếp đun sôi với lửa nhỏ liu riu. Ảnh: youtube.com.
Sau đó hầm thêm khoảng 30 phút rồi lấy thìa trộn đều súp lên để tạo thành hỗn hợp vột sánh đặc và hòa quyện với nhau, nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Ảnh: dauanvichat.vn.