Bữa cơm tối nay gồm có các món ăn hấp dẫn:
- Thịt trâu xào rau muống
- Đậu phụ sốt cà chua
- Chả bì chiên xù
- Búp cải luộcMón chính: THỊT TRÂU XÀO RAU MUỐNG
Thịt trâu thái mỏng, ướp với bột canh, dầu hào, hạt tiêu. Phi thơm tỏi rồi cho thịt trâu vào xào nhanh tay với lửa lớn. Trút thịt trâu ra để riêng.
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, xào chín. Cho thịt trâu vào chảo rau đảo đều. Trước khi tắt bếp rắc thêm chút hạt tiêu nữa là được.ĐẬU PHỤ SỐT CÀ CHUA
Đậu phụ rửa qua nước, thái miếng nhỏ rồi rán vàng. Cà chua 2 quả rửa sạch, thái nhỏ, xào nhừ. Nêm bột canh, dầu hào và 1/2 bát con nước cho vừa rồi cho đậu phụ đã rán vào đun nhỏ lửa cho đậu ngấm gia vị là được.CHẢ BÌ CHIÊN XÙ
Bì lợn cạo sạch và lạng hết mỡ. Luộc chín bì với chút gừng rồi thái sợ nhỏ. Giò sống trộn với bì và thịt xay với tỷ lệ 1.1.1. Trộn đều hỗn hợp với nước mắm, hạt tiêu. Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Thoa dầu ăn vào tay. Nặn thành những thỏi dài hay tròn tùy ý rồi cho tiếp vào ngăn đá 1 tiếng. Nhúng viên chả vào bột chiên giòn pha với nước sau đó lăn qua 1 lớp bột chiên xù. Đun nóng dầu rồi cho chả bì vào chiên ngập dầu cho vàng giòn là được.Món phụ: BÚP CẢI LUỘC
Búp cải tách nhỏ, rửa sạch. Đun sôi nước với chút muối rồi cho búp cải vào luộc chín. Phần nước luộc giữ lại để làm canh.
Bữa cơm tối nay gồm có các món ăn hấp dẫn:
- Thịt trâu xào rau muống
- Đậu phụ sốt cà chua
- Chả bì chiên xù
- Búp cải luộc
Món chính: THỊT TRÂU XÀO RAU MUỐNG
Thịt trâu thái mỏng, ướp với bột canh, dầu hào, hạt tiêu. Phi thơm tỏi rồi cho thịt trâu vào xào nhanh tay với lửa lớn. Trút thịt trâu ra để riêng.
Rau muống nhặt ngọn non, rửa sạch, xào chín. Cho thịt trâu vào chảo rau đảo đều. Trước khi tắt bếp rắc thêm chút hạt tiêu nữa là được.
ĐẬU PHỤ SỐT CÀ CHUA
Đậu phụ rửa qua nước, thái miếng nhỏ rồi rán vàng. Cà chua 2 quả rửa sạch, thái nhỏ, xào nhừ. Nêm bột canh, dầu hào và 1/2 bát con nước cho vừa rồi cho đậu phụ đã rán vào đun nhỏ lửa cho đậu ngấm gia vị là được.
CHẢ BÌ CHIÊN XÙ
Bì lợn cạo sạch và lạng hết mỡ. Luộc chín bì với chút gừng rồi thái sợ nhỏ. Giò sống trộn với bì và thịt xay với tỷ lệ 1.1.1. Trộn đều hỗn hợp với nước mắm, hạt tiêu. Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Thoa dầu ăn vào tay. Nặn thành những thỏi dài hay tròn tùy ý rồi cho tiếp vào ngăn đá 1 tiếng. Nhúng viên chả vào bột chiên giòn pha với nước sau đó lăn qua 1 lớp bột chiên xù. Đun nóng dầu rồi cho chả bì vào chiên ngập dầu cho vàng giòn là được.
Món phụ: BÚP CẢI LUỘC
Búp cải tách nhỏ, rửa sạch. Đun sôi nước với chút muối rồi cho búp cải vào luộc chín. Phần nước luộc giữ lại để làm canh.