1. Thịt lợn kho tàu. Nguyên liệu: Nước hàng, thịt ba chỉ, trứng cút, nước dừa, hành khô, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, đường. Chần qua thịt với nước sôi, ướp cùng gia vị với đường, mắm, tiêu khoảng 30 phút. Trứng cút đem luộc chín, sau đó thả vào nước lạnh, bóc vỏ, để trứng ra đĩa riêng. Ảnh: vaobepnauan.com.Chiên trứng cút cho vàng đều, vớt ra. Khi ướp thịt đã đủ thời gian thì bạn cho thịt vào nồi, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho nước hàng vào.Sau đó, cho nước dừa vào để thịt chín mềm. Khi thấy thịt bắt đầu chín và nước hơi cạn thì cho trứng cút chiên vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Ảnh: tinmoi.vn.2. Cá kho nước hàng. Nguyên liệu: Cá trăm (hoặc chép), nước hàng, rượu gừng, giấm, chanh, muối hạt. Chà sát cá bằng rượu gừng, giấm gạo, muối hạt, chanh để sạch mùi tanh. Ảnh: bep360.net.Chiên sơ cá. Giềng, sả, nghệ đập dập lót vào dưới cùng nồi rồi xếp cá lên. Ướp cá cùng gừng, tỏi, nước mắm, đường, mì chính, tiêu khoảng 20 phút. Đun sôi cá rồi cho nước hàng vào cho thấm đều, đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, và bật lửa nhỏ đun lại sau ít nhất 20 phút. Ảnh: bantin60s.com.Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, tiếp tục đun nhỏ lửa, đến khi cá chín nhừ và chuyển sang màu nâu bóng cánh gián đẹp mắt là được. Ảnh: bethichve.com.3. Vịt kho nước dừa. Nguyên liệu: Thịt vịt, nước cốt dừa, ớt, gừng, sả, tiêu, muối, hạt nêm, nước hàng, hành hoa, rau mùi. Vịt làm sạch khử mùi hôi bằng rượu gừng, rồi chặt thành miếng vừa ăn. Ướp vịt cùng với sả, gừng và các gia vị mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm khoảng 25 phút. Sau đó đem xào qua vịt. Ảnh: 2monngonmoingay.com.Đổ vịt vào tộ, sau đó đổ xâm xấp nước dừa. Tiếp đó đặt lên bếp. Ban đầu đun với lửa to, sau đó giảm lửa nhỏ dần. Đổ nước hàng và nước tương vào tộ, kho cùng vịt đến khi vịt chín mềm là được. Cuối cùng, khi chuẩn bị tắt bếp thì bỏ hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Ảnh: youtube.com.
1. Thịt lợn kho tàu. Nguyên liệu: Nước hàng, thịt ba chỉ, trứng cút, nước dừa, hành khô, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, đường. Chần qua thịt với nước sôi, ướp cùng gia vị với đường, mắm, tiêu khoảng 30 phút. Trứng cút đem luộc chín, sau đó thả vào nước lạnh, bóc vỏ, để trứng ra đĩa riêng. Ảnh: vaobepnauan.com.
Chiên trứng cút cho vàng đều, vớt ra. Khi ướp thịt đã đủ thời gian thì bạn cho thịt vào nồi, đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho nước hàng vào.Sau đó, cho nước dừa vào để thịt chín mềm. Khi thấy thịt bắt đầu chín và nước hơi cạn thì cho trứng cút chiên vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Ảnh: tinmoi.vn.
2. Cá kho nước hàng. Nguyên liệu: Cá trăm (hoặc chép), nước hàng, rượu gừng, giấm, chanh, muối hạt. Chà sát cá bằng rượu gừng, giấm gạo, muối hạt, chanh để sạch mùi tanh. Ảnh: bep360.net.
Chiên sơ cá. Giềng, sả, nghệ đập dập lót vào dưới cùng nồi rồi xếp cá lên. Ướp cá cùng gừng, tỏi, nước mắm, đường, mì chính, tiêu khoảng 20 phút. Đun sôi cá rồi cho nước hàng vào cho thấm đều, đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, và bật lửa nhỏ đun lại sau ít nhất 20 phút. Ảnh: bantin60s.com.
Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, tiếp tục đun nhỏ lửa, đến khi cá chín nhừ và chuyển sang màu nâu bóng cánh gián đẹp mắt là được. Ảnh: bethichve.com.
3. Vịt kho nước dừa. Nguyên liệu: Thịt vịt, nước cốt dừa, ớt, gừng, sả, tiêu, muối, hạt nêm, nước hàng, hành hoa, rau mùi. Vịt làm sạch khử mùi hôi bằng rượu gừng, rồi chặt thành miếng vừa ăn. Ướp vịt cùng với sả, gừng và các gia vị mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm khoảng 25 phút. Sau đó đem xào qua vịt. Ảnh: 2monngonmoingay.com.
Đổ vịt vào tộ, sau đó đổ xâm xấp nước dừa. Tiếp đó đặt lên bếp. Ban đầu đun với lửa to, sau đó giảm lửa nhỏ dần. Đổ nước hàng và nước tương vào tộ, kho cùng vịt đến khi vịt chín mềm là được. Cuối cùng, khi chuẩn bị tắt bếp thì bỏ hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào. Ảnh: youtube.com.