Vào ngày nghỉ cuối tuần hoặc những ngày mưa se lạnh, thay vì nấu món canh móng giò thông thường bạn hãy biến tấu thành món móng giò kho sả ớt ăn kèm cơm trắng sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời để đổi khẩu vị. Ảnh: Afamily. Để làm món ngon lạ vị này cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau: móng giò, xả, ớt, hành tím, nước hàng, tiêu, tương ớt, dầu hào, nước mắm, dầu ăn, đường, bột canh… Ảnh: Nông sản Dũng hà. Sau khi có đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào thực hiện món ăn theo các bước dưới đây. Ảnh: 24h. Bước 1: Sơ chế móng giò thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Băm nhỏ phần non của sả, phần ngọn già sắt khúc đập dập, hành tím bằm nhỏ, ớt thái nhỏ có thể bỏ hột. Ảnh: tin bài hay. Bước 2: Cho móng giò vào nước sôi khoảng 5 phút sau đó vớt ra ngâm qua nước lạnh, rửa sạch để ráo. Cho gia vị gồm: xả, hành tím, bột canh, đường, nước mắm, tương ớt, dầu hào, hạt tiêu, nước hàng vào trộn đều. Ảnh: blog tự chế. Bỏ chân giò vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1-2 tiếng để ngấm đều gia vị giúp món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Báo phụ nữ. Bước 3: Sau khi chân giò ướp đã đủ thời gian thì lấy ra, bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, phi thơm phần xả và hành rồi cho móng giò vào đảo đều tay khoảng 15 phút cho săn lại. Ảnh: Youtube.Bước 4: Đổ nước ngập nước và đun lửa lớn cho sôi bùng sau đó vặn nhỏ lửa để om. Thông thường sẽ om trong khoảng khoảng 45 phút đến 50 phút là được. Ảnh: youtube.Bước 5: Khi móng giò đã mềm cho thêm một chút xì dầu vào nồi đảo đều để cho món ăn đậm đà hơn, mở vung đun cho đến khi cạn nước thì tắt bếp và xếp ra đĩa dưới nước sốt lên trên là được. Ảnh: Lifemartini.Món móng giò hầm sả ớt ăn kèm với cơm nóng hoặc bún sẽ là món ngon khó cưỡng với ai đã từng thử qua. Ảnh: Ohxinh.Lưu ý khi chế biến móng giò: Nên nấu bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian. Đặc biệt là phải chú ý sơ chế móng giò thật sạch để đảm bảo vệ sinh và khử được mùi oi hôi. Ảnh: youtube.
Vào ngày nghỉ cuối tuần hoặc những ngày mưa se lạnh, thay vì nấu món canh móng giò thông thường bạn hãy biến tấu thành món móng giò kho sả ớt ăn kèm cơm trắng sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời để đổi khẩu vị. Ảnh: Afamily.
Để làm món ngon lạ vị này cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau: móng giò, xả, ớt, hành tím, nước hàng, tiêu, tương ớt, dầu hào, nước mắm, dầu ăn, đường, bột canh… Ảnh: Nông sản Dũng hà.
Sau khi có đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào thực hiện món ăn theo các bước dưới đây. Ảnh: 24h.
Bước 1: Sơ chế móng giò thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Băm nhỏ phần non của sả, phần ngọn già sắt khúc đập dập, hành tím bằm nhỏ, ớt thái nhỏ có thể bỏ hột. Ảnh: tin bài hay.
Bước 2: Cho móng giò vào nước sôi khoảng 5 phút sau đó vớt ra ngâm qua nước lạnh, rửa sạch để ráo. Cho gia vị gồm: xả, hành tím, bột canh, đường, nước mắm, tương ớt, dầu hào, hạt tiêu, nước hàng vào trộn đều. Ảnh: blog tự chế.
Bỏ chân giò vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1-2 tiếng để ngấm đều gia vị giúp món ăn đậm đà hơn. Ảnh: Báo phụ nữ.
Bước 3: Sau khi chân giò ướp đã đủ thời gian thì lấy ra, bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, phi thơm phần xả và hành rồi cho móng giò vào đảo đều tay khoảng 15 phút cho săn lại. Ảnh: Youtube.
Bước 4: Đổ nước ngập nước và đun lửa lớn cho sôi bùng sau đó vặn nhỏ lửa để om. Thông thường sẽ om trong khoảng khoảng 45 phút đến 50 phút là được. Ảnh: youtube.
Bước 5: Khi móng giò đã mềm cho thêm một chút xì dầu vào nồi đảo đều để cho món ăn đậm đà hơn, mở vung đun cho đến khi cạn nước thì tắt bếp và xếp ra đĩa dưới nước sốt lên trên là được. Ảnh: Lifemartini.
Món móng giò hầm sả ớt ăn kèm với cơm nóng hoặc bún sẽ là món ngon khó cưỡng với ai đã từng thử qua. Ảnh: Ohxinh.
Lưu ý khi chế biến móng giò: Nên nấu bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian. Đặc biệt là phải chú ý sơ chế móng giò thật sạch để đảm bảo vệ sinh và khử được mùi oi hôi. Ảnh: youtube.