3 bộ phận trên cơ thể càng mềm, bạn càng khỏe mạnh, sống lâu

Nếu bạn nhận thấy những bộ phận này mềm mại, hãy vui mừng vì điều đó cho thấy bạn đang hoàn toàn khỏe mạnh.

Mạch máu mềm và khỏe mạnh
3 bo phan tren co the cang mem, ban cang khoe manh, song lau
 
Mạch máu là đường dẫn để đưa máu đi nuôi cơ thể. Các mạch máu được chia thành 3 phần là động mạch, tĩnh mạch và mao mạch.
Trong máu chứa oxy và chất dinh dưỡng. Máu sẽ chảy khi tim đập và tạo áp lực cho các động mạch, để cung cấp cho các bộ phận trong cơ thể. Máu đã được các cơ quan hấp thụ oxy và chất dinh dưỡng sẽ trở lại cùng với máu tĩnh mạch để bắt đầu một vòng tuần hoàn máu mới.
Điều này cũng có nghĩa là cơ thể con người chỉ có thể duy trì trạng thái khỏe mạnh khi các mạch máu khỏe mạnh, lưu thông trơn tru.
Tuy nhiên, mạch máu có thể bị đe dọa bởi các bệnh liên quan đến tim mạch, chế độ ăn uống không lành mạnh trong thời gian dài, hút thuốc và nghiện rượu, thức khuya.
Chính vì thế, khi mạch máu bị tổn thương, xơ vữa động mạch khiến mạch máu hẹp lại ảnh hưởng đến cơ thể.
Một khi lòng động mạch bị thu hẹp, đồng nghĩa với việc một cơ quan hoặc mô nào đó của cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu oxy. Khi động mạch bị tắc nghẽn hoặc vỡ, sẽ gây ra các bệnh nghiêm trọng hơn và gây tử vong như nhồi máu não, xuất huyết não, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim,… đều liên quan trực tiếp đến xơ vữa động mạch.
Gan "mềm"
3 bo phan tren co the cang mem, ban cang khoe manh, song lau-Hinh-2
 
Ngày càng có nhiều người Việt bị xơ gan. Xơ gan là tình trạng gan trở nên xơ cứng, không còn có thể hoạt động tốt và đảm bảo chức năng của cơ thể.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới xơ gan, có thể kể đến như viêm gan siêu vi, viêm gan do rượu, bệnh sán lá gan, … cuối cùng có thể tiến triển thành xơ gan.
Xơ gan có thể gây tổn thương đến hoạt động của tất cả các hệ thống trong cơ thể. Vì bản thân gan không chỉ là cơ quan giải độc, chuyển hóa mà còn tham gia vào quá trình tiêu hóa, đông máu, nội tiết và các nhiệm vụ khác.
Sau khi bị xơ gan, hệ tiêu hóa, quá trình đông máu, nội tiết,… của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bệnh nhân xơ gan giai đoạn cuối thậm chí có thể đột tử do chảy máu ồ ạt.
Các khớp mềm dẻo, linh hoạt
3 bo phan tren co the cang mem, ban cang khoe manh, song lau-Hinh-3
 
Khớp chính điểm liên kết giữa các xương, đây là bộ máy chịu lực, có nhiệm vụ duy trì các hoạt động bình thường của cơ thể con người.
Mỗi khi chúng ta đi lại, tập thể dục và cử động các ngón tay, chân… bạn không thể thực hiện được nếu không có sự trợ giúp của các khớp.
Khi bạn gặp vấn đề ở khớp như thấp khớp, viêm khớp … sẽ ảnh hưởng đến hoạt động thể chất, thậm chí không thể đi lại bình thường, những cơn đau sẽ luôn hành hạ người bệnh. Vì vậy, cần học cách bảo vệ xương khớp và duy trì sức khỏe xương khớp.

>> xem thêm

Bình luận(0)