Tôm rang lá chanh làm theo cách này giòn ngon, thơm thức, đậm đà lại lên màu đỏ đẹp

Google News

Trong thời tiết giao mùa thế này, được thưởng thức món tôm rang lá chanh đậm đà, giòn rụm với bát cơm nóng thì còn gì bằng.

Tôm đồng rang lá chanh là món ăn đơn giản, dân dã nhưng vô cùng ngon miệng, trôi cơm. Trong thời tiết giao mùa thế này, được thưởng thức món tôm rang đậm đà, giòn rụm với bát cơm nóng thì còn gì bằng. Nếu chưa biết cách rang tôm thế nào cho ngon, lên màu đẹp có thể tham khảo công thức của chị Vũ Nga Linh (Hà Nội) dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- Tôm rảo: 400g.

- Thịt ba chỉ: 300g.

- Hành khô: 2 củ.

- Lá chanh: 4 lá.

- Màu dầu điều: 1/2 thìa phở.

- Muối: 3g.

- Đường: 1 thìa ăn phở.

- Nước mắm: 1 thìa ăn phở.

- Dấm: 1/3 thìa ăn phở.

Cách làm:

- Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch ướp với 3g muối. Sau đó, cho tôm vào rang lửa lớn đến khi tôm gần cạn nước thì hạ lửa nhỏ rang liu riu đến khi cạn khô nước (rang khoảng 20 phút).

- Thịt ba chỉ thái con chì sau đó cho vào chảo rang cháy cạnh cho ra bớt mỡ rồi đổ tôm vừa rang lần 1 vào đảo.

Thêm màu dầu điều vào đảo lửa nhỏ đến khi tôm vàng và trong thì cho hành củ vào đảo.

Khi hành củ sém vàng thì cho đường vào đảo tiếp. Đảo ở lửa nhỏ thêm khoảng 7-10 phút thì cho nước mắm vào. Đảo thêm khoảng 5 phút nữa thì cho dấm vào.

Bắc chảo ra khỏi bếp và cho lá chanh thái chỉ vào là xong.

Thành phẩm tôm lên màu vàng óng, thịt tôm săn chắc, vỏ tôm giòn thơm mùi lá chanh.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)