Tôm nướng muối vừa đơn giản lại ngon, màu đẹp rực rỡ của mẹ đảm Sài Gòn

Google News

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm nướng muối thơm nức, thịt chắc ngọt, màu tôm lên siêu đẹp.

Tôm là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích. Tôm có thể đem hấp, xào, nấu canh, nấu cháo, làm nộm... đều rất hấp dẫn. Ngoài các cách chế biến trên, bạn cũng có thể làm món tôm nướng muối giống của chị Thanh Huệ (TP HCM) dưới đây, chắc chắn ai ăn cũng thích.

Chị Thanh Huệ.

Nguyên liệu:

- Tôm càng xanh.

- Muối hạt.

- Sả.

Cách làm:

- Cho tôm vào rổ xả dưới vòi nước chảy để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Rửa sạch tôm thêm một lần nữa và để ráo nước. Dùng khăn giấy thấm khô phần nước còn đọng trên thân tôm. Để tôm ráo nước hoàn toàn trước khi ướp muối nướng để tránh bị văng nước khi nướng.

- Sả rửa sạch, thái sả thành sợi to.

- Lót lớp lá chuối lên khay để chống dính và dễ dàng vệ sinh sau khi nướng. Cho muối hột vào khay và rải đều sao cho phủ kín khay.

Sau đó dải lớp sả và lần lượt xếp tôm lên trên. Xếp tôm thành từng lớp, không nên xếp chồng chéo lên nhau để tôm chín đều.

Xếp một lớp sả lên trên lớp tôm. Sả sẽ giúp khử mùi tanh của tôm và tạo thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.

- Cho khay tôm vào nồi chiên và nướng tôm trong khoảng 10 phút.

Khi vỏ tôm chuyển màu đỏ thì lật tôm lại, nướng thêm 5 phút nữa.

Xếp tôm ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng muối tiêu.

Chúc các bạn thành công!

MINH NGỌC

Bình luận(0)