Mướp đắng nhồi thịt xưa rồi, đem nấu canh cho thêm hạt này vừa ngon lại bổ gấp nhiều lần

Google News

Đây là món canh ngon, bổ dưỡng, rẻ tiền lại tốt cho sức khoẻ, đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 1 quả mướp đắng to, 250g sườn ngon, 1 nắm hạt đậu nành, 1 mẩu gừng, muối vừa ăn.

Cách làm:

Đổ đậu nành vào nước sạch và ngâm trong hơn 2 giờ. Sau đó lấy ra rửa sạch, để ráo.

Mướp đắng cắt đôi, rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ rửa sạch, thái lát mỏng.

Sườn heo rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, thêm một miếng gừng và một thìa rượu nấu ăn để khử mùi tanh, đun sôi. Sau khi sôi, vớt ra bọt rồi vớt sườn ra rửa sạch lại với nước ấm.

Chuẩn bị một nồi, cho sườn, hạt đậu nành ngâm nước và gừng thái lát vào. Cho lên bếp ninh cho sườn mềm, hạt đậu nành mềm ngon.

Sau đó cho mướp đắng vào, nếu thêm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi mướp đắng mềm nhừ thì tuỳ ý.

Món canh mướp đắng vừa ngon thơm, mềm và đắng nhẹ, đậu nành bùi bùi cực hấp dẫn, vừa thanh mát lại giải nhiệt, tốt cho sức khoẻ.

Chúc các bạn thành công!

LAM ANH

Bình luận(0)