Khen chị hàng xóm tốt số vì lấy được chồng tốt, nào ngờ chị đáp câu làm tôi sợ tái mặt

Google News

Nhìn cách anh Thanh quan tâm chăm sóc chị Mai mà tôi thèm thuồng, chỉ mong chồng mình bằng 1 góc của anh hàng xóm thì vợ con cũng mừng. Ấy vậy mà chị Mai lại không hài lòng về chồng 1 chút nào.

Bên cạnh nhà tôi có chị hàng xóm tên Mai, công việc của chị ấy cùng làm kế toán giống tôi. Mới đầu chúng tôi hay gặp nhau để nói về công việc, lâu ngày thân thiết hơn.

Khi thân với nhau, chúng tôi thường nói chuyện về việc học của con cái, công việc ở công ty. Tôi hay phàn nàn về người chồng khó tính của mình, thế nhưng chưa bao giờ chị Mai nói nửa câu về chồng.

Mỗi lần qua chơi, tôi thấy anh Thanh – chồng chị Mai đều làm việc nhà. Khi thì anh ấy nấu ăn, lúc lại lau nhà, thậm chí cả phơi quần áo nữa. Vào những dịp lễ gì đó, tôi thấy nhà chị Mai đều có bó hoa tươi, hỏi ra mới biết của anh tặng chị.

Ngày chị Mai mang thai, tháng nào anh Thanh cũng đưa chị đi khám thai. Khi chị sinh đứa thứ 2, anh Thanh còn nghỉ việc cả tháng để chăm sóc mẹ con chị ấy. Tôi nhớ có lần chị ấy bị bệnh, chị muốn tự đi khám, thế nhưng anh chồng không cứ đòi nghỉ việc để đưa chị đi mới yên tâm.

Nhìn cách anh Thanh quan tâm chăm sóc chị Mai mà tôi thèm thuồng, chỉ mong chồng mình bằng 1 góc của anh hàng xóm thì vợ con cũng mừng. Ấy vậy mà chị Mai lại không hài lòng về chồng 1 chút nào.

Mỗi lần qua chơi, tôi thấy anh Thanh – chồng chị Mai đều làm việc nhà. (Ảnh minh họa)

Ngược lại chị lại khen ngợi chồng tôi rất nhiều. Chị bảo chồng tôi đẹp trai, kiếm tiền giỏi, tôi thật tốt số mới lấy được chồng có nhiều điểm tốt thế. Nhưng tôi bảo:

““Ở trong chăn mới biết chăn có rận”, chồng em là người cực kỳ khó tính, gia trưởng, bảo thủ. Nếu em không nhẫn nhịn thì gia đình cãi nhau cả ngày hoặc ly hôn từ lâu rồi.

Anh ấy không biết nấu ăn hay làm bất kỳ việc nhà nào. Đi làm về chỉ ngồi xem tivi, đến bữa con gọi ra ăn cơm, ăn xong lại xem tivi. Cùng là đi làm kiếm tiền, về nhà em phải làm đủ mọi việc, còn anh ta cậy làm ra tiền nên không nhúng tay vào việc gì.

Nhưng nếu vợ nấu ăn dở là chê suốt bữa ăn. Quần áo bản thân em mặc quanh năm chẳng bao giờ phải là, thế mà ngày nào em cũng phải là phẳng phui cho chồng. Nhiều hôm là lỡ làm nhăn áo thì anh ấy giận dỗi bắt vợ là lại, nếu không làm thì đòi ném áo đi.

Chị biết không, có lần em bị sốt cao, nhờ chồng đi mua viên thuốc hạ sốt. Anh chửi em 1 thôi 1 hồi nói là người kiếm nhiều tiền không thấy bệnh tật gì, còn người làm ít tiền ốm đau suốt ngày. Rồi anh trách em không chịu mua thuốc dự phòng trong nhà, làm việc chẳng có kế hoạch gì cả”.

Chị bảo chồng tôi đẹp trai, kiếm tiền giỏi, tôi thật tốt số mới lấy được chồng có nhiều điểm tốt thế. (Ảnh minh họa)

Khi biết chồng tôi mỗi tháng đưa vợ 80 triệu thì chị Mai kinh ngạc và khen anh ấy hết lời:

“Chị không ngờ chồng em kiếm được nhiều tiền thế. Thảo nào nhìn anh ấy lúc nào cũng như tổng tài, quần áo bảnh bao, mặt mũi tràn đầy sự tự tin. Chẳng bù cho chồng chị, mỗi tháng kiếm được hơn 10 triệu, thế nên có nhiều thời gian làm việc nhà, vợ bảo gì cũng phải nghe, cấm cãi. Đúng là tiền nào của lấy.

Nếu được hoán đổi, chị mà lấy được người chồng lý tưởng như chồng em thì sẵn sàng hầu hạ cả đời, miễn sao tháng nào cũng được cầm cục tiền là đủ. Hay em nhường anh chồng tốt đó lại cho chị đi”.

Nghe chị Mai nói mà tôi sợ tái mặt, không hiểu chị ấy đang nói đùa hay thật nữa. Thấy vẻ mặt tôi nghiêm nghị, chị Mai cười nói là đang nói giỡn cho vui và không có ý gì với chồng tôi.

Nhưng từ sau hôm đó đến nay, tôi để ý thấy chị Mai rất hay qua nhà tôi chơi và thường vào lúc chồng tôi ở nhà. Nhìn cách chị ấy và chồng tôi nói chuyện rất ăn ý với nhau tôi thật sự lo lắng. Tôi sợ “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Theo mọi người, tôi phải nói sao để chị Mai hạn chế qua nhà chơi mà không làm chị ấy giận đây?

PHƯƠNG LINH

Bình luận(0)