Vụ nổ xe khách ở Lào: Chuyển 2 nạn nhân bị thương ra Hà Nội

Google News

Trong vụ nổ xe khách ở Lào, chiều 3/6, 2 trong số 3 nạn nhân được cấp cứu tại Nghệ An được chuyển ra Hà Nội tiếp tục điều trị.

Hai nạn nhân bị thương trong vụ nổ xe khách ở Lào được điều trị tại Bệnh viện 115 Nghệ An là Phạm Đình Tú (SN 1988, trú tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành) và Võ Đình Hiệp (SN 1995, trú xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc).
Chiều 3/6, bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An tiếp nhận 1 bệnh nhân là nạn nhân trong vụ nổ xe khách tại Lào, là anh Hoàng Thế Chiến (SN 1981, trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn).
Vu no xe khach o Lao: Chuyen 2 nan nhan bi thuong ra Ha Noi
 Thời điểm nạn nhân được chuyển về BV 115 Nghệ An cấp cứu.
Anh Tú nhập viện trong tình trạng bị bỏng nhẹ, gãy chân và bị thương phần tay, tuy tỉnh táo nhưng chân bệnh nhân bị mất cảm giác nghi do chấn thương cột sống. Các bác sỹ đã làm thủ tục để gia đình đưa bệnh nhân ra Hà Nội chữa trị.
Còn anh Hoàng Thế Chiến được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Nghệ An, thời điểm bệnh nhân nhập viện sức khỏe vẫn tốt nhưng phía gia đình có nguyện vọng chuyển bệnh nhân ra Hà Nội để được chữa trị tốt hơn nên các bác sỹ tại đây đã đồng ý làm thủ tục chuyển viện.
Riêng nạn nhân Võ Đình Hiệp, hiện đã qua cơn nguy kịch và dần hồi tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình mổ, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân bị tụt huyết áp, có dấu hiệu trụy mạch nên anh Hiệp được chỉ định nằm lại để tiếp tục theo dõi.
Được biết, chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh, ông Huỳnh Thanh Điền đã dẫn đầu đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ nổ xe khách ở Lào.
Ban ATGT tỉnh Nghệ An đã quyết định trích hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong trong vụ nổ 5 triệu đồng, hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi người bị thương đang điều trị tại bệnh viện.
Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 4h30 ngày 2/6, tại Km09+500 trên QL12A, đoạn qua bản Noong Bua, huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào) xảy ra vụ tai nạn nổ xe khách nghiêm trọng.
Lúc này, chiếc xe khách mang BKS Lào: UN - 3897 của nhà xe Khánh Đơn do tài xế Nguyễn Đức Tú (26 tuổi), quê xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) điều khiển chạy về Nghệ An.
Vụ nổ rất lớn khiến 8 người chết tại chỗ, 3 người bị thương.
Danh sách 8 nạn nhân tử vong trong vụ nổ gồm:
1. Trần Thế Dũng (SN 1972, trú xã Nghĩa Lợi, Nghĩa Đàn, Nghệ An)
2. Cao Văn Hoạt (SN 1992, trú xã Nghĩa Lợi, Nghĩa Đàn, Nghệ An)
3. Dương Ngọc Thạch (SN 1984, trú xã Nghĩa Lợi, Nghĩa Đàn, Nghệ An)
4. Nguyễn Kế Hải (SN 1973, trú xã Nghi Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An)
5. Nguyễn Kế Hậu (SN 1970, trú xã Nghi Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An)
6. Nguyễn Bá Lợi (SN 1971, trú xã Nghi Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An)
7. Lê Văn Yên (trú xã Diễn Tháp, Diễn Châu, Nghệ An)
8. Đặng Văn Tương (SN 1975, quê tại Nam Định)
3 nạn nhân bị thương gồm:
1. Phạm Đình Tú (SN 1988) trú tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An)
2. Võ Đình Hiệp (SN 1995), trú huyện Nghi Lộc (Nghệ An)
3. Hoàng Thế Chiến (SN 1981), trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An)
Theo Đời sống pháp luật

Bình luận(0)