Vạch trần kẻ buôn cần sa giấu sau lớp vỏ thuốc nam

Không công ăn việc làm nhưng vẫn muốn có tiền chi tiêu, ăn chơi nên Kim nảy sinh ý định buôn bán cần sa. Để qua mặt cơ quan chức năng, gã giấu “hàng” một cách tinh vi. Tuy nhiên, sau cùng gã vẫn phải sa lưới.
 

Đỗ Văn Kim (SN 1991), sinh ra và lớn lên ở tỉnh Đắk Lắk. Khoảng 2 năm trước, Kim đến tỉnh Quảng Nam kiếm việc làm. Tại đây, gã gặp gỡ và kết hôn với cô công nhân làm việc tại khu công nghiệp Trường Xuân, huyện Phú Ninh.
Vach tran ke buon can sa giau sau lop vo thuoc nam
 Đối tượng Kim tại cơ quan chức năng.
Sau kết hôn, vợ chồng Kim thuê phòng trọ gần khu công nghiệp để sống. Hàng ngày, vợ đi làm, kiếm tiền. Riêng Kim, do lười biếng nên vẫn vô công rỗi nghề. Mặc dù vậy, gã vẫn muốn có tiền chi tiêu, ăn chơi.
Qua một vài mối quan hệ, Kim được biết, có người bán cần sa ở tỉnh Đắk Lắk. Từ đó, gã nảy sinh ý định mua cần sa dưới dạng cành, lá, hạt mang về tỉnh Quảng Nam bán kiếm lời.
Kim biết, việc mua bán cần sa là vi phạm pháp luật nên ngụy trang trong thùng các-tông, đặt phía trên là các loại trái cây. Bên cạnh đó, gã gói số ma túy này vào giấy báo, để lỡ bị cơ quan chức năng phát hiện sẽ khai báo là thuốc nam.
Ngày 9/10, Kim gửi thùng trái cây “kèm” 1,3kg cần sa từ Đắk Lắk xuống tỉnh Quảng Nam bằng xe khách. Xe khách đến TP.Tam Kỳ, Kim điều khiển xe máy đến nhận.
Trong lúc Kim đang lưu thông trên đường Trần Cao Vân thì bị Công an phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ yêu cầu dừng lại kiểm tra hành chính. Kim lo sợ nên không chấp hành mà bỏ chạy về nhà trọ cách đó không xa. Tổ tuần tra đuổi theo khống chế, bắt giữ.
Khi lực lượng chức năng phát hiện gói cây lá khô thì Kim trình bày: “Đó là số thuốc nam cha gửi từ Đắk Lắk cho tôi chữa bệnh đau lưng”. Tuy nhiên, tổ công tác nghi vấn đây là cần sa nên đã kết hợp Công an TP.Tam Kỳ xác minh, làm rõ.
Vach tran ke buon can sa giau sau lop vo thuoc nam-Hinh-2
Số cần sa bị bắt giữ. 
Qua test nhanh, cơ quan chức năng xác định, số cây lá khô này là cần sa. Do đó, công an tiến hành bắt giữ Kim để tiếp tục xác minh, làm rõ.
Một điều tra viên cho biết, Kim không có công ăn việc làm ổn định và thường xuyên tham gia gây gổ, đánh nhau. Cách đây không lâu, Công an phường Trường Xuân kiểm tra hành chính, phát hiện trong phòng trọ của gã tàng trữ nhiều hung khí đao, kiếm…
Ngày 13/10, Công an TP.Tam Kỳ đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.
Theo Nguyễn Duy Cường/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)