Trần tình cô giáo phải xin nhóm đòi nợ cho đi dạy

Nhà chị Ngọc Hiếu bị trấn áp, đòi nợ tiền theo kiểu xã hội đen. Cả gia đình sợ hãi phải bỏ đi nơi khác sinh sống.

Ngày 12/10/2018, chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu - giáo viên một trường tiểu học trên địa bàn Q. Bình Tân - TP. HCM chia sẻ việc bị đe dọa từ nhiều tháng qua theo kiểu xã hội đen. Nguồn cơn sự việc xuất phát từ tháng 7/2018 khi người chị dâu trong gia đình vay mượn hàng trăm triệu đồng nhưng không có khả năng trả nợ phải bỏ trốn đi nơi khác.
Từ đó, ngày nào gia đình chị Hiếu cũng bị nhóm người mặt mày dữ tợn đến đe dọa đòi nợ bằng cách ném mắm tôm, sơn, đổ keo dán sắt, khóa trái cửa nhốt mẹ già khiến gia đình hoảng loạn.
Ngày 10/8/2018, không thể ở nhờ mãi, gia đình trở lại nhà. Lập tức nhóm đòi nợ lại kéo tới và hung hãn hơn, khóa trái cửa nhốt mẹ già trong nhà. Đang dạy học, cô Hiếu hốt hoảng chạy về nhà, định thuê thợ mở khóa, nhưng lại sợ “không nên không phải” với nhóm đòi nợ còn lởn vởn. Cô Hiếu vội báo lên nhờ chính quyền địa phương cử công an và dân phòng tới chứng giám việc thợ… mở khóa chính cửa nhà mình.
Tran tinh co giao phai xin nhom doi no cho di day
Căn nhà của chị Hiếu bị nhóm đòi nợ trấn áp khiến gia đình chị không dám về. 
Cứ mỗi lần những kẻ đòi nợ kéo tới, cô Hiếu và mẹ là bà Ảnh lên phường trình báo xin cứu giúp, nhưng việc vẫn chưa được giải quyết. Đi dạy tối mịt mới về, mẹ gần 70 tuổi lại bệnh tim, sợ xảy chuyện không hay, cô Hiếu lại đưa cả nhà đi ở nhờ người thân lánh nạn.
“Lúc đi, chúng tôi sợ đến mức không mang theo một bộ quần áo nào. Sáng hôm sau, tôi về nhà nhưng lo sợ bọn đòi nợ còn ở đó nên có nhờ một cảnh sát khu vực đến trợ giúp. Nhờ đó, tôi mới lấy được ít quần áo cho gia đình. Còn những vật dụng khác phải bỏ lại” - chị Hiếu kể.
Trong thời gian đó, gia đình chị Hiếu vẫn bị nhóm đòi nợ tạt sơn, mắm tôm. Mỗi lần nghe hàng xóm gọi điện báo nhà bị “khủng bố”, chị Hiếu lại phải bịt mặt về dọn dẹp.
“Mỗi lần muốn về nhà, phải gọi điện trước cho cảnh sát khu vực. Họ cho người đến canh gác, chúng tôi mới dám vào nhà”, chị Hiếu cho biết.
Nói về cuộc sống hiện tại, chị Hiếu chia sẻ: “Nhà tôi gần trường mà không dám ở vì cứ mở cửa là nhóm người hung hãn kia lại kéo tới. Giờ thuê trọ xa, có những hôm dạy về muộn, đi giữa đường vắng, tối mịt, tôi không biết mình sống chết lúc nào.
Kêu mãi không ai cứu, đường cùng rồi, tôi vừa viết xong lá đơn kính gửi mấy anh “xã hội đen” tha cho gia đình, tha cho tôi, để tôi yên ổn đi dạy học còn kiếm tiền nuôi mẹ già cháu dại. Chị dâu tôi trên 18 tuổi rồi, vay thì chịu trách nhiệm chứ sao bắt chúng tôi gánh thay. Tôi viết xong đơn rồi nhưng không biết gửi ai...”.
Liên quan đến sự việc, sáng ngày 12/10/2018, công an Q. Tân Bình đã đến nhà chị Hiếu làm việc, vận động gia đình quay về nhà ở và cam kết có lực lượng đảm bảo an ninh.
Theo Ngọc Mai/Baodatviet

>> xem thêm

Bình luận(0)