Phát hiện kinh hoàng tại nhà đối tượng mang súng đi đòi nợ

(Kiến Thức) - Khám xét nơi ở của đối tượng mang súng đi đòi nợ, cơ quan điều tra phát hiện 28 viên đạn súng ngắn, một hộp tiếp đạn tự chế bằng kim loại và 58 giấy biên nhận vay nợ tiền.

Ngày 16/7, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Bùi Đình Thắng (SN 1984, trú tại phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra về hành vi “đe dọa giết người” trong vụ việc mang súng đi đòi nợ.
Theo điều tra, ngày 25/6, Thắng đến nhà anh P. (trú phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đòi nợ. Tuy nhiên anh P., không có nhà nên Thắng xảy ra mâu thuẫn, xô xát với em anh P., nhưng được mọi người can ngăn.
 Ảnh minh họa.
Một lúc sau, Thắng mang theo một khẩu súng tự chế đến nhà anh P., gí súng vào đầu em anh P., và dọa giết. Thắng sau đó đã bỏ trốn.
Đến chiều ngày 26/7, bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan công an đã bắt giữ được Thắng khi đối tượng đang trốn ở xã Tân Lập (Đan Phượng).
Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng gí súng vào đầu đòi nợ, cảnh sát phát hiện còn có 28 viên đạn súng ngắn, một hộp tiếp đạn tự chế bằng kim loại và 58 giấy biên nhận vay nợ tiền.
Bước đầu cảnh sát xác định, Thắng cho hàng chục người vay từ 10-40 triệu đồng dưới hình thức “bốc họ” từ tháng 3/2016. Đến nay có khoảng 30 người vay gần 800 triệu đồng và Thắng mới thu về 300 triệu đồng.
Đặc biệt trước khi bị bắt, Bùi Đình Thắng có 2 tiền án về các tội cướp tài sản và chế tạo trái phép vật liệu nổ.
Bảo Ngân

Bình luận(0)