Nhờ đòi nợ thuê, tiền không đòi được lại mất 9 triệu cho giang hồ

Khai với cơ quan điều tra, nhóm giang hồ cho hay được đối tượng Sương nhờ đòi nợ giùm. Tuy nhiên, khi bắt được con nợ, chị này không có tiền trả, người thuê phải trả cho nhóm giang hồ tiền bồi dưỡng 9 triệu.

Ngày 27/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TP.HCM tạm giữ hình sự Đặng Hồng Sương (35 tuổi, quê Long An; tạm trú phường Tân Tạo, quận Bình Tân) cùng Đỗ Thành Mol (26 tuổi, quê Kiên Giang) và ba người khác để xử lý về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.
Nho doi no thue, tien khong doi duoc lai mat 9 trieu cho giang ho
Bà Sương thuê mướn nhóm thanh niên đi bắt người đòi nợ thì bị công an bắt. Ảnh: NGUYỄN TÂN 

Trước đó, anh Ph. (31 tuổi, quê Long An) đến cảnh sát trình báo vợ mình là chị Thiên Ph. (32 tuổi) đi làm tại Công ty Pouyuen nhưng khi tan ca lên xe khách ra về đến cổng Bồn Dầu của công ty thì bị một nhóm người chặn đầu xe, dẫn đi đâu không rõ.
Sau đó, anh Ph. nhận được điện thoại yêu cầu đến khu vực cầu vượt trước cổng Công ty Pouyuen để gặp mặt giải quyết việc vợ thiếu nợ 110 triệu đồng. Tuy nhiên, việc giải quyết thất bại vì nạn nhân không đủ tiền.
Cảnh sát nhanh chóng vào cuộc, phát hiện Sương cùng chồng là Trần Văn Thảo (46 tuổi, quê Long An) đang giữ chị Ph. trên địa bàn phường Tân Tạo A. nên mời về làm việc.
Bốn thanh niên có liên quan đến vụ việc sau đó cũng bị bắt giữ. Nhóm này khai 10 hôm trước, Sương gặp Mol cho biết người phụ nữ thiếu tiền, đòi không trả mà còn né tránh. Mol thấy vậy nên hứa sẽ bắt “con nợ” với điều kiện phải chia 40% tổng số tiền nợ nếu đòi được; trường hợp không đòi được sẽ nhận “bồi dưỡng”.
Sau khi thống nhất, chiều 25/6, Sương gọi điện thoại cho Mol báo đặc điểm nhận dạng và biển số xe đò mà chị Ph. sẽ về. Mol sau đó rủ thêm nhóm bạn gồm năm người đi đòi nợ.
Nhóm này sau đó đến trước Công ty Pouyuen chặn xe khách, đưa chị Ph. về bằng xe máy. Nhóm này đánh, cắt tóc chị Ph., yêu cầu trả tiền.
Do đòi không được nên Sương trả cho Mol 9 triệu đồng tiền bồi dưỡng. Nhận tiền, cả nhóm chia nhau tiêu xài.
Hiện cảnh sát đang mở rộng điều tra vụ việc, truy bắt thêm những người có liên quan.
Theo Nguyễn Tân - Như Ý/PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)