Sự thật vụ máy bay Vietnam Airlines bị khủng bố

(Kiến Thức) -  Người phát ngôn của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, không có chuyện máy bay của hãng này bị khủng bố khi hạ cánh khẩn cấp.

Khoảng 19h15 ngày 16/12, một chiếc máy bay của Vietnam Airlines đã hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Nội Bài trong tình trạng báo động khẩn cấp.
Ông Lê Trường Giang người phát ngôn của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết: "Không có chuyện máy bay của hãng này bị khủng bố. Chuyến bay mang số hiệu VN 1266 bay từ Tp.HCM đi Vinh đã bị trục trặc kỹ thuật gây giảm áp suất đột ngột tổ lái buộc máy bay phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài".
 Máy bay bị trục trặc kỹ thuật phải hạ cánh gấp của Vietnam Airline.

Theo ông Giang, chuyến bay của hãng mang số hiệu VN1266, xuất phát từ TP đến Vinh khởi hành lúc 17h12 phút (giờ địa phương), khi đến gần sân bay Vinh đã gặp trục trặc kỹ thuật: áp suất trong khoang giảm đột ngột, máy bay phải hạ độ cao khẩn cấp từ 35.000 FT (tương đương khoảng 11.000 m) xuống 13.000 FT (tương đương khoảng 4.000 m) và mặt nạ dưỡng khí bung ra để trợ giúp hành khách và phi hành đoàn.
Tổ bay xin hạ cánh khẩn cấp tại Nội Bài để có điều kiện trợ giúp tốt nhất. Đây là tàu bay Airbus A321, số hiệu đăng ký VNA357 được Vietnam Airlines đưa vào khai thác năm 2008. Kỳ kiểm tra kỹ thuật gần nhất của tàu bay này là ngày 12/11/2014. Cơ trưởng: Ông PECHANEC MAREK, quốc tịch CH Séc Lái phụ: Ông Đỗ Hoàng Nam Phúc, quốc tịch Việt Nam
Máy bay cùng toàn bộ 135 hành khách và 07 thành viên phi hành đoàn đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài lúc 19h15 phút. Vietnam Airlines đã chủ động chuyển toàn bộ hành khách sang 1 máy bay khác để tiếp tục hành trình đến Vinh, dự kiến khởi hành lúc 21h40 phút.
Nguyên nhân của sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Tiến Dũng

Bình luận(0)