Phong tỏa núi đá vôi nơi 8 người tử vong

UBND huyện Nông Cống vừa quyết định tạm đình chỉ hoạt động, phong tỏa 4 lò vôi ở núi đá làng Yên Thái - nơi 8 người ngạt khí lò vôi tử vong.

Sáng 3/1, ông Lê Thanh Nghị - Trưởng công an xã Hoàng Thái (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) cho biết, UBND huyện vừa có quyết định phong tỏa, ngăn cấm người dân qua lại ở khu vực núi vôi làng Yên Thái.
Theo đó, ngoài lò vôi của ông Lê Văn Thong (57 tuổi) ở khu vực núi đá này còn tồn tại 3 lò vôi khác.
Phong toa nui da voi noi 8 nguoi tu vong
 4 lò vôi tại khu vực núi đá làng Yên Thái - nơi 8 người tử vong do ngạt khí bị đình chỉ hoạt động. 
Ghi nhận của Zing.vn sáng 2/1, một ngày sau vụ ngạt khí lò vôi kinh hoàng, các công nhân vẫn đến khu vực này làm việc. Nhiều người thừa nhận, bản thân biết là nguy hiểm nhưng vẫn cố làm để có tiền tiêu Tết.
Nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc, UBND huyện Nông Cống đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động, ngăn cấm người dân qua lại ở khu vực núi đá có 4 lò vôi này.
Trong một diễn biến khác, vị Trưởng công an cho hay, sức khỏe của bà Lê Thị Nguyên (55 tuổi, vợ ông Thong) đã tạm qua cơn nguy kịch, tiến triển tốt.
Phong toa nui da voi noi 8 nguoi tu vong-Hinh-2
Người thân nạn nhân khóc ngất khi nghe tin buồn. Ảnh: Nguyễn Dương. 
Trước đó, vào lúc 16h30 ngày 1/1, ông Phạm Văn Tuyên (53 tuổi, làm thuê cho ông Thong) đang bốc xếp đá than vào lò trong lúc lửa ở dưới đang cháy thì bị ngạt khí, bất tỉnh.
Thấy vậy, 8 người khác hoảng loạn bắc thang, nhảy xuống cứu cũng lần lượt bị ngất xỉu theo.
Trong số này có hai con gái và vợ chủ lò. Cô con gái út Lê Thị Nga (26 tuổi) đang mang bầu 4 tháng.
Công an tỉnh Thanh Hóa trắng đêm điều tra ở hiện trường và xác định, nguyên nhân vụ việc do ngạt khí CO. Khí thải ở khu vực lò vôi này vượt nhiều lần mức an toàn.
Theo thống kê, hiện tỉnh Thanh Hóa có 200 lò vôi. Trong đó có 40 lò hoạt động thường xuyên, 160 lò theo thời vụ.
Ông Ngô Văn Tuấn Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, theo lộ trình đến năm 2020, tỉnh sẽ cơ bản xoá hết lò vôi thủ công.
Theo Zing

Bình luận(0)