Nữ Việt kiều gian lận thuế chiếc đồng hồ gần 1 tỉ

(Kiến Thức) - Nhận xong tiền hoàn thuế cho chiếc đồng hồ trị giá gần 1 tỉ đồng, nữ Việt kiều đã tuồn mặt hàng kia cho một đối tượng khác trước khi lên máy bay.

Ngày 9/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, cơ quan này vừa phát hiện nữ hành khách N.N (36 tuổi, là Việt kiều, quốc tịch Mỹ) lợi dụng chính sách hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho khách xuất cảnh để gian lận thuế. Mặt hàng là đồng hồ hàng hiệu ROLEX trị giá hơn 830 triệu đồng, số tiền được hoàn thuế hơn 64 triệu đồng.
Nu Viet kieu gian lan thue chiec dong ho gan 1 ti dong
 Chiếc đồng hồ hiệu ROLEX trị giá gần 1 tỉ đồng mà nữ Việt kiều gian lận tiền hoàn thuế.
Theo đó, sau khi làm thủ tục xuất cảnh đi Seoul - Hàn Quốc, nữ hành khách N.N đã làm thủ tục hoàn thuế và được cơ quan hải quan hoàn thuế theo đúng quy định cho chiếc đồng hồ đắt tiền. Sau đó, nữ Việt kiều này đã tuồn hàng hóa này cho một đối tượng khác để mang trở lại Việt Nam trước khi lên máy bay.
Tuy nhiên, thủ đoạn của người này đã không qua mặt được các cán bộ hải quan. Các trinh sát Hải quan đã bí mật theo dõi và kiểm tra đột xuất khi nữ hành khách N.N chuẩn bị lên máy bay. Lúc này, N.N đã không xuất trình được hàng hóa trên cùng số tiền thuế đã được hoàn theo yêu cầu của cơ quan chức năng, và phải thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.
Cơ quan Hải quan đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với nữ Việt kiều N.N và tạm giữ hàng hóa để tiếp tục điều tra làm rõ.
Nu Viet kieu gian lan thue chiec dong ho gan 1 ti dong-Hinh-2
 Nữ Việt kiều N.N làm việc với cơ quan chức năng.
Trước đó, vào ngày 12/7/2015, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã phát hiện nam hành khách N.D.V (Việt kiều, quốc tịch Mỹ) gian lận hoàn thuế GTGT với số tiền hơn 48 triệu đồng khi đưa trở lại nội địa lô hàng hiệu Hermet gồm túi xách, ví, nón, dây nịt, cà vạt… trị giá hơn 600 triệu đồng sau khi đã làm thủ tục xuất cảnh đi Malaysia. 
Trong vụ việc này, cơ quan Hải quan đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh mở rộng tất cả các hóa đơn giá trị gia tăng kiêm tờ khai hải quan hoàn thuế mà đối tượng N.D.V sử dụng để hoàn thuế giá trị gia tăng với tổng số thuế tiền VAT được hoàn hơn 2,2 tỷ đồng.
Thiên Dũng

>> xem thêm

Bình luận(0)