Nhóm trai làng hỗn chiến lĩnh án

Sau khi dự đám cưới, đám trai làng gồm 26 thành niên đã hỗn chiến làm 1 người chết, hàng chục người bị thương. 


TAND tỉnh Đắk Lắk vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự này và tuyên phạt 26 bị cáo trong vụ hỗn chiến tổng cộng hơn 215 năm tù về các tội giết người và gây rối trật tự công cộng.
Theo bản cáo trạng, vào ngày 5/7/2013, trong lúc đi dự đám cưới tại huyện Ea Kar, hai đối tượng Nguyễn Đình Minh và Lê Chí Sơn, trú huyện Ea Kar đã xảy ra mâu thuẫn nhưng được mọi người can ngăn. Tuy nhiên 2 bên đã hẹn nhau xuống thôn 8, xã Cư Ni để giải quyết mâu thuẫn. Minh rủ thêm 10 đối tượng khác mang theo gậy, đao, cuốc tổ chức phục sẵn bên đường.
Về phía Sơn sau khi nghe Minh thách thức cũng đã gọi điện thoại cho 14 đối tượng trong nhóm của mình mang theo gậy, dao đi tìm nhóm kia.
Trong lúc ẩu đả, Lê Huy Nam (nhóm của Minh) bị té ngã xuống đường thì bị nhóm của Sơn lao vào đánh túi bụi. Nam bị cuốc nhiều nhát vào đầu, chấn thương sọ não và đã chết trên đường đi bệnh viện cấp cứu.
Còn Hoàng Trung Việt (nhóm của Sơn) bị đánh nhiều nhát vào lưng, tổn hại 12% sức khỏe. Ngoài ra, hàng chục đối tượng khác cũng bị thương từ 2 đến 4%.
HĐXX đã xử phạt bị cáo Lê Chí Sơn có mức án cao nhất là 18 năm tù giam, bị cáo thấp nhất là Hà Văn Chinh với 2 năm 6 tháng tù giam. Tổng cộng 26 bị cáo bị phạt 215 năm 9 tháng tù giam.
Vương Long/ANTV

Bình luận(0)