Họp kiểm điểm cán bộ liên quan vụ khởi tố chủ quán Xin Chào

Ủy ban Nhân dân huyện Bình Chánh cho biết trong ngày 25/4 sẽ họp kiểm điểm những cá nhân sai phạm liên quan đến vụ khởi tố chủ quán Xin Chào.

Liên quan đến vụ án ông Nguyễn Văn Tấn, chủ quán cà phê Xin Chào bị khởi tố, sau khi vụ án bị đình chỉ, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh khẳng định đã chỉ đạo Cảnh sát điều tra Công an thành phố rút hồ sơ để đánh giá lại tài liệu, chứng cứ đồng thời rà soát các sai phạm trong vụ việc để có hướng xử lý những cán bộ có liên quan đến sai phạm vừa nêu.
 Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc CA TPHCM.
Với tinh thần cầu thị lắng nghe và đối thoại, Công an thành phố đã có cuộc họp với Viện Kiểm sát đề xuất không khởi tố vụ án. Mặc dù nhận thức ban đầu có căn cứ tuy nhiên trong quá trình xử lý vụ việc đã có sự nóng vội cứng nhắc của Công an huyện Bình Chánh. Hiện Công an thành phố đang kiểm điểm làm rõ sai phạm của từng cá nhân đề xuất Tổng cục chính trị xử lý đối với Trưởng Công an huyện Bình Chánh.
Đối với những cán bộ có liên quan thuộc thẩm quyền xử lý của thành phố, Công an thành phố sẽ cho xử lý ngay sau khi có kết quả kiểm điểm làm rõ trách nhiệm. Riêng vụ việc ông Nguyễn Văn Bỉ, chủ lô đất mà ông Tấn thuê mở quán cà phê Xin Chào cũng bị Công an huyện Bình Chánh truy tố khi làm nhà lá không phép, Trung tướng Lê Đông Phong cho biết đã yêu cầu Phòng tham mưu, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra lại hồ sơ để có hướng xử lý nghiêm nếu phát hiện cán bộ có sai phạm.
Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh nói: “Tôi sẽ xử lý đúng theo quy định, mức xử lý chắc chắc tương xứng với mức độ sai phạm sau khi qua trình kiểm điểm sắp tới. Tôi nhấn mạnh những người có liên quan có sai phạm đều trong vụ việc này phải bị xử ký nghiêm”.
Trước đó, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định đình chỉ vụ án quán cà phê Xin chào vừa nêu, đình chỉ bị can đối với ông Tấn, tiến hành công khai xin lỗi, bồi thường thiệt hại (nếu có) đồng thời tạm đình chỉ công tác Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh và kiểm sát viên những người trực tiếp tiến hành tố tụng vụ án.
Ủy ban Nhân dân huyện Bình Chánh cho biết trong ngày mai (25/4) sẽ họp kiểm điểm những cá nhân sai phạm liên quan đến vụ việc này.
Theo Vinh Quang/VOV

Bình luận(0)