“Giải cứu” tòa nhà cao cấp Sài Gòn khỏi ngập nước

Đến gần 2h sáng nay (7/9), lực lượng cứu hộ mới bơm hết nước trong tầng hầm tòa nhà SaiGon View Residences.

Đến chiều ngày 7/9, khu vào tầng hầm tòa nhà SaiGon View Residences vẫn chưa được sử dụng. Lực lượng bảo vệ tòa nhà dùng nhiều bao cát chặn cửa hầm để chống nước mưa tràn vào. 
Ngày 7/9, thượng tá Huỳnh Văn Tâm, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh cho biết: “Việc cứu hộ, cứu nạn tầng hầm bị ngập nước ở tòa nhà SaiGon View Residences (số 117 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM) đã kết thúc vào lúc 2h ngày 7/9”.
Theo tượng tá Tâm, sau khi bơm hết nước trong tầng hầm tòa nhà, lực lượng cứu hộ phát hiện 7 chiếc ôtô đang trong tình trạng chết máy. Sự cố không gây thiệt hại về người. "Ngay sau đó, chúng tôi đã bàn giao cho Ban quản lý tòa nhà khắc phục sự cố này", ông Tâm cho biết.
“Bước đầu xác định nguyên nhân tầng hầm tòa nhà bị ngập do nước mưa ở phía ngoài đường tràn. Trời mưa to khiến con đường Nguyễn Cửu Vân bị ngập sâu. Nước từ bên ngoài chảy theo đường dẫn của cửa và tầng hầm”, thượng tá Tâm cho biết.
Chiều cùng ngày, phóng viên liên lạc với Ban quản lý tòa nhà SaiGon View Residences (số 117 Nguyễn Cửu Vân, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM) để trao đổi thông tin về sự cô vừa qua, cũng như hướng xử lý khắc phụ hậu quả.
Tuy nhiên bộ phận bảo vệ tòa nhà không cho phóng viên vào tòa nhà để liên lạc với người có trách nhiệm. Sau đó, bộ phận tiếp tân đã xuống chốt bảo vệ để từ chối không tiếp phóng viên với lý do, Ban quản lý tòa nhà đang bận giải quyết, khắc phục sự cố nên không có thời gian trả lời.
Các phương tiện ôtô, xe máy chưa thể vào tầng hầm. 
Trước đó, chiều ngày 6/9, trời mưa to kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ khiến nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập trong nước, trong đó có đường Nguyễn Cửu Vân (đoạn qua phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Đến khoảng 18h55 tối cùng ngày, nước từ bên ngoài đường Nguyễn Cửu Vân tràn vào tầng hầm tòa nhà SaiGon View Residences khiến tầng hầm ngập sâu gần 1,5m.
Lực lượng bảo vệ tòa nhà đã dùng bao cát chặn nước, điều động máy bơm nước ra nhưng không thể khắc phục được. Sau đó, họ đã gọi cho lực lượng cứu hộ - cứu nạn TP.HCM (Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM) xuống ứng cứu.
Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM đã phối hợp với các Phòng Cảnh sát PCCC các quận Bình Thạnh, quận 3, quận Gò Vấp xuống hiện trường. Lực lượng cứu hộ đã điều động hơn 48 cán bộ chiến sĩ (trong đó có lực lượng người nhái), 6 máy bơm nước công suất lớn cùng 2 máy hút khói bụi để khắc phục sự cố trên.
Theo quan sát của phóng viên, đến chiều ngày 7/9, tầng hầm tòa nhà SaiGon View Residences vẫn chưa được sử dụng. Hệ thống điện trong tòa nhà cũng chưa thể khôi phục. Phía bên ngoài tầng hầm, lực lượng bảo vệ vẫn dùng nhiều bao cát chặn phía trước, ngăn không cho nước mưa từ bên ngoài đường tràn vào.
Được biết, SaiGon View Residences là khu căn hộ cao cấp gồm 12 tầng dùng để cho thuê, đạt tiêu chuẩn cao cấp với nội thất sang trọng, hiện đại. Tòa nhà được thiết kế theo tiêu chuẩn khách sạn 4 sao. Nơi đây chủ yếu là người nước ngoài đến thuê để sinh sống và làm việc.
Theo Tiền Phong

Bình luận(0)