EVN HANOI triển khai tuyên truyền tiết kiệm điện tại 198 trường học

(Kiến Thức) - Trong những tháng cuối năm 2014, EVN HANOI tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả tại 198 trường THPT tại HN.

Ngày 29/9/2014, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội; Công ty Điện lực Ba Đình phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT Phạm Hồng Thái tổ chức buổi tuyên truyền tiết kiệm điện với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng vị thế hệ mai sau”. Buổi tuyên truyền có sự góp mặt của Ban giám hiệu nhà trường, các giáo viên và 840 học sinh nhiệt tình tham gia.
Tuyên truyền viên Công ty Điện lực Ba Đình phát tờ rơi, dán poster tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường THPT Phạm Hồng Thái - Ảnh: Hoa Việt Cường. 
Hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện ở Trường THPT Phạm Hồng Thái được tổ chức dưới hình thức một buổi học ngoại khóa, học sinh được theo dõi tiểu phẩm vui về ý thức sử dụng điện tiết kiệm, kết hợp phát tờ rơi, dán poster tuyên truyền tiết kiệm điện nhằm tuyên truyền các phương pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
Đối với trường học, nơi tập trung đông số lượng học sinh nên có tác dụng ảnh hưởng to lớn đến ý thức dùng điện không chỉ của gia đình mà cả xã hội nên được EVN HANOI đặc biệt quan tâm triển khai rộng rãi bằng nhiều cách thức khác nhau. Việc trang bị kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong phạm vi nhà trường là một quá trình tạo dựng cho học sinh những nhận thức và mối quan tâm đối với nguồn năng lượng điện, từ đó thay đổi nhận thức, thói quen trong việc sử dụng điện tiết kiệm tại gia đình, trường học và những nơi công cộng. Qua đây nhằm tạo hiệu ứng mạnh từ những hành động tiết kiệm điện nhỏ của các em tác động đến gia đình, bạn bè và những người thân, tạo nên phong trào tiết kiệm điện rộng khắp trong cộng đồng dân cư.
Hoa Việt Cường/ EVN Ha Noi

Bình luận(0)