Đâm chết người yêu, cuồng sát 3 người, phá tan trụ sở CA

Trong đêm, Hiệp chém chết người yêu rồi chạy xe 40km đâm chém 3 người khác. Hắn còn điên cuồng vác búa đến trụ sở CA xã đập phá.

Mới đây, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã tuyên hủy án, trả hồ sơ cơ quan điều tra để điều tra bổ sung lại vụ án cuồng sát 4 mạng người đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiệp (SN 1984, ngụ tỉnh Bình Phước).
Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy, cùng lúc bị cáo gây ra 1 chuỗi hành vi phạm tội nhưng cơ quan tố tụng lại tách ra xử lí từng vụ riêng là không đúng, vi phạm tố tụng. Bị cáo có dấu hiệu tâm thần nên cần được đưa đi giám định.
 Bị cáo Nguyễn Văn Hiệp bị nghi có dấu hiệu tâm thần. 
Theo nội dung vụ án, từ ngày 30/5/2013, Nguyễn Văn Hiệp và chị Võ Thị Hồng Thủy thuê mặt bằng của ông Lương Thanh Tuấn ở ấp Lai Khê, xã Lai Hưng, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương mở quán cà phê và chung sống với nhau như vợ chồng.
Quán ế khách, giữa Hiệp và chị Thủy thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với nhau về vấn đề tiền bạc. Chiều ngày 15/8/2013, Hiệp và Thủy tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, sau đó Hiệp bỏ đi uống rượu và nảy sinh ý định giết chết Thủy.
Khoảng 19h cùng ngày, Hiệp đi mua 2 con dao thái lan rồi đi uống rượu tiếp đến khoảng 1h ngày 16/8/2013 mới trở về quán. Khi về đến nơi, Hiệp leo tường vào trong thì thấy Thủy đang nằm ngủ trên nệm dưới nền nhà. Hiệp lấy 2 con dao đã chuẩn bị sẵn đâm liên tiếp nhiều nhát vào ngực và bụng chị Thủy.
Khi nạn nhân đã chết, Hiệp lấy xe mô tô của Thủy và mang theo 2 con dao vượt gần 40km chạy về nhà ông Nguyễn Văn Hà (cha dượng của Hiệp) ở xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Tại đây, Hiệp đâm vào bụng Nguyễn Văn Được (em cùng mẹ khác cha với Hiệp). Bị đâm, Được bỏ chạy thì Hiệp quay sang đâm ông Hà.
Trong lúc đâm ông Hà thì dao bị gãy, Hiệp lao xuống bếp nhà ông Hà lấy 1 cái búa đập nhiều cái vào đầu và người ông Hà làm nạn nhân ngã gục xuống đất. Chưa hết, Hiệp chạy bộ đến nhà ông Hoàng Đình Nam (gần nhà ông Hà) và dùng búa đập nhiều cái vào đầu và vai ông Nam gây thương tích. Cuối cùng Hiệp chiếm đoạt xe mô tô của ông Nam chạy đến trụ sở công an xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) hung hăng đập phá tan hoang cửa chính, cửa sổ trụ sở và đập 3 chiếc xe máy của cán bộ công an xã.
Sau một hồi quậy phá, Hiệp bị lực lượng công an tại đây “tóm” và chuyển giao cho cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Dương điều tra về hành vi giết chết chị Võ Thị Hồng Thủy. Hậu quả, sau vụ cuồng sát đã làm chị Võ Thị Hồng Thủy tử vong và 3 người khác bị thương nặng.
Nhân thân của Hiệp được xác định, Hiệp vốn sinh ra trong một gia đình không mấy hạnh phúc. Hiệp sống với mẹ ruột và cha dượng. Học hết lớp 11, Hiệp đi làm công nhân, lang bạt hết nơi này đến nơi khác.
Trước đó, bị cáo Nguyễn Văn Hiệp đã bị TAND tỉnh Bình Dương xử phạt tử hình về hai tội “giết người” và “cướp tài sản”.
M.H/Theo An Ninh Thủ Đô

Bình luận(0)