"Cò" phù phép giấy tờ hiến tạng và "đi đêm" với bác sĩ

Sau những ngày “làm mình làm mẩy” về thủ tục giấy tờ trong các hồ sơ hiến ghép tạng, đám “cò” thận chuyển chiến thuật “chăn dắt” người hiến tạng.

“Cò” hồ sơ bật mí việc “phù phép” giấy tờ
Khi vào vai “người cần bán thận”, PV báo Người Đưa Tin được đám “cò” hướng dẫn các bước để biết cách và tự đi lo liệu hồ sơ. Ngoài các giấy tờ của bản thân, PV còn được một số đối tượng hướng dẫn làm giấy tờ… giả.
Theo đó, với trường hợp các bậc song sinh không đồng ý cho con mình “hiến, tặng tạng” thì các đối tượng trên sẵn sàng “làm giúp hộ” việc này, tuy nhiên để giải quyết được việc, PV phải chấp nhận cắt phí cho chúng.
Thêm vào đó, để qua mặt được hội đồng phẫu thuật, accout có tên Trần Ngọc Lan cho biết, chúng tôi cũng cần phải có… phong bì cho bác sĩ.
Khi thấy PV tỏ ra lo lắng về việc làm các loại giấy tờ có xác nhận của chính quyền, người thân theo yêu cầu của một bộ hồ sơ hiến ghép tạng là rất khó, các đối tượng này lập tức đưa ra ý tưởng khuyên chúng tôi nên gặp… “cò” giấy tờ để làm giả bộ hồ sơ.
Co phu phep giay to hien tang va di dem voi bac si
Đ.H.G. hẹn làm một bộ hồ sơ giả tại Nam Định. 
Đi sâu thâm nhập thực tế, PV nhận thấy việc tìm kiếm các đối tượng làm “cò” giấy tờ gặp khá nhiều khó khăn.
Sau nhiều ngày tìm kiếm, chúng tôi đã bắt liên lạc được với một accout facebook mang tên Đ.H.G. (đời hiếm gặp), đối tượng này có địa chỉ tại TP.Nam Định, tỉnh Nam Định.
Qua trao đổi, Đ.H.G. cho biết, anh ta có thể làm giả một bộ giấy tờ hiến thận với giá chỉ 3 triệu đồng. Bộ giấy tờ này bao gồm cả chứng minh thư của người thân, giấy chứng nhận không tiền án, tiền sự, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn…
Theo lời mời chào của “cò”, một bộ hồ sơ giả như trên chúng tôi sẽ được nhận sau 3 ngày kể từ ngày… đặt hàng.
Sau nhiều cuộc trao đổi, PV ngỏ ý muốn làm một bộ giấy tờ hiến tặng nội tạng, đối tượng Đ.H.G. muốn chúng tôi xuống trực tiếp tại TP.Nam Định để làm.
Khi PV muốn hỏi số để liên lạc qua điện thoại cho tiện, đối tượng này cho biết, chúng tôi chỉ cần xuống bến xe Nam Định là sẽ có người đón đến địa chỉ tại phường Bà Triệu (TP.Nam Định) để làm giấy tờ.
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, chúng tôi muốn giao dịch qua kênh chuyển phát mà không cần phải xuống tận TP.Nam Định. Sau một hồi phân vân, Đ.H.G. đồng ý lời đề nghị trên nhưng với điều kiện chúng tôi phải ứng tiền trước cho anh ta.
Khi hai bên đi đến thống nhất, đối tượng này cung cấp cho PV hàng loạt số tài khoản đều mang tên P.Q.T..
Ngoài ra, để đảm bảo chắc chắn, PV muốn đối tượng này cung cấp một số hình ảnh liên quan mà đối tượng đã làm các bộ hồ sơ giả trước đó.
Đến lúc này, Đ.H.G. có vẻ lo ngại gặp phải “cớm” nên bất ngờ từ chối cung cấp những gì liên quan và chỉ nhận làm hồ sơ khi chúng tôi xuống trực tiếp một địa chỉ nằm trên phường Bà Triệu, TP.Nam Định.
Sự đeo bám dai dẳng
Tiếp sau Đ.H.G., chúng tôi nhận được liên lạc từ đối tượng có tên S.Â.T.. Sau khi nghe những lý do ngại ngùng chuyện hiến thận của chúng tôi, S.Â.T. quyết định “tâm sự thật lòng” khi thổ lộ mình cũng vừa đi bán thận.
S.Â.T. cho biết, mình là một thanh niên còn rất trẻ, sinh năm 1992 nhưng đã có vợ và 2 con, do gia đình túng quẫn và bản thân cũng “chết” vì cờ bạc nên cực chẳng đã mới phải đi hiến thận.
Theo lời gã này thì gã vừa mới bán một bên thận với giá thực nhận là 200 triệu đồng, trong khi người nhận thận của hắn phải bỏ ra gần đến 300 triệu đồng.
Theo S.Â.T., số tiền hao hụt mà hắn không được nhận đã bị “cò” thận ăn chặn hết. Thấy chúng tôi cũng đang “rơi vào hoàn cảnh khó khăn” như hắn nên hắn rất thấy hiểu và…thông cảm.
Vậy nhưng, với cái giá 200 triệu đồng mà S.Â.T. đưa ra, chúng tôi vẫn tỏ ra không hài lòng lắm nên S.Â.T. tiếp tục nâng giá lên 220 triệu đồng.
Sau một hồi mặc cả, hai bên chốt giá 230 triệu đồng với điều kiện mọi giấy tờ trong hồ sơ chúng tôi phải tự lo được. Các địa chỉ được đưa ra cho chúng tôi lựa chọn để thực hiện mổ lấy thận bao gồm cả bệnh viện V.Đ. (Hà Nội) và bệnh viện 103 (Hà Nội).
Tuy nhiên, cũng theo gã này thì “làm” tại bệnh viện V.Đ. có nguy cơ “tạch” rất cao bởi các thủ tục xét nghiệm phức tạp, còn tại viện 103 thì đơn giản hơn nhiều?!
Sở dĩ S.Â.T. nhiệt tình với chúng tôi là bởi hắn đang có 1 khách rất cần quả thận của người có nhóm máu B RH+ như chúng tôi.
>>> Mời quý độc giả xem video Tên trộm liều lĩnh (nguồn Youtube):
Theo Người Đưa Tin

Bình luận(0)