Xử lý nghiêm, không bao che vụ chìm tàu trên sông Hàn

"Xử lý nghiêm vụ chìm tàu trên sông Hàn" là khẳng định của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trong buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ GTVT sáng 9/6.

"Xử lý nghiêm vụ chìm tàu trên sông Hàn" là khẳng định của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trong buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ GTVT sáng 9/6.
Ông Anh cho hay, vụ tàu du lịch chìm trên sông Hàn khiến 3 người chết và hàng chục người bị thương là việc khiến Đà Nẵng cảm thấy xấu hổ. Sau khi vụ việc xảy ra, thành phố liên tục họp “nóng”, tìm cách xử lý vụ việc. “Chúng tôi nhận trách nhiệm và cũng đã đưa ra cách xử lý, cách chức, sa thải một số cán bộ có liên quan, chuyển công an khởi tố vụ án để xử lý cả tài công và chủ tàu. Đồng thời làm rõ trách nhiệm của cả lãnh đạo Sở GTVT, Sở Du lịch. Vụ việc này sẽ xử lý nghiêm, không bao che. Chúng tôi nhìn nhận nếu quản lý tốt thì không xảy ra việc này, không đổ lỗi cho các yếu tố khách quan”, ông Anh nói.
Xu ly nghiem, khong bao che vu chim tau tren song Han
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.  
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá cao công tác cứu hộ, cứu nạn của Đà Nẵng trong vụ chìm tàu, nhất là lực lượng người dân, ngư dân đã ứng cứu kịp thời giảm thiểu tối đa thiệt hại về người. Ông Hùng yêu cầu Đà Nẵng kiểm tra, rà soát lại tất cả các phương tiện giao thông đường thủy.
Theo Tiền phong

Bình luận(0)