Bí ẩn về trăn "khổng lồ" chui vào mộ ở Hưng Yên

(Kiến Thức) - Người dân nhiều lần bắt được con trăn "khổng lồ" chui vào mộ và đều thả ra ngoài. Họ bảo vệ con trăn, không ai dám giết, trăn cũng không làm hại ai.

Liên quan đến clip một thanh niên bắt trăn "khổng lồ" chui vào mộ cát táng xuất hiện trên mạng vào ngày 26/1, cộng đồng mạng vẫn chưa chấm dứt tranh luận…Để làm rõ thông tin trên, PV Kiến Thức đã tìm về thôn Trai Trang, Thị trấn Yên Mỹ (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), nơi ghi nhận hình ảnh trong clip.
Bi an ve tran
 Thanh niên cố lôi trăn ra khỏi ngôi mộ (Ảnh cắt từ clip).
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Trần Sơn, trưởng thôn Trai Trang xác nhận sự việc và cho biết địa điểm phát hiện con trăn ở nghĩa trang cát táng thuộc thôn Trai Trang.
“Vào ngày 25/1, người dân địa phương đã phát hiện ra con trăn khi nó đang chui xuống một ngôi mộ trong khu nghĩa địa cũ của thôn Trai Trang. Khi đó, một nam thanh niên cố gắng lôi con trăn ra nhưng không được, phải phá dỡ phần mặt ngôi mộ để đưa con trăn ra ngoài. Vào năm ngoái, người dân cũng bắt được con trăn này và đã thả ra. Ai cũng bảo vệ con trăn, không dám giết và cũng không có ai bị nó cắn”, ông Sơn cho biết.
Theo chân người dân địa phương ra khu vực nghĩa trang phát hiện trăn khủng nhiều năm qua không có người hung táng, chỉ có những ngôi mộ cát táng từ lâu, cỏ dại mọc um tùm. Người dân địa phương cho biết, con trăn xuất hiện ở đây từ nhiều năm trước, sống trong các hốc đất, bụi cỏ và ăn chuột.
Bi an ve tran
 Con trăn được đưa ra ngoài.
Trao đổi với PV, Trưởng công an huyện Yên Mỹ, ông Nguyễn Minh Hiền, cho biết: “Không có người dân nào trong khu vực thị trấn Yên Mỹ nuôi, buôn bán động vật hoang dã nên không có chuyện con trăn xổng chuồng. Con trăn là loài động vật hoang dã nên chúng tôi sẽ xác minh vụ việc này và làm việc với cơ quan chức năng để có hướng giải quyết”, ông Hiền nói.
Trước đó, vào sáng 26/1, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip ghi lại cảnh một người đàn ông đang cố gắng kéo con trăn khổng lồ ra khỏi ngôi mộ. Ngay khi xuất hiện, clip giải cứu trăn khổng lồ nói trên đã được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Nhiều người cho rằng con trăn này được người dân nuôi nhốt, nhưng bị xổng chuồng nên đã bò tới nghĩa địa.
Hải Ninh

Bình luận(0)